Tiệc Trưa Về Dịch Vụ Cho Thuê Nhân Sự

Ho Chi Minh 5617

Nghị định 55 đã tạo nên một số nhầm lẫn trong thị trường dịch vụ Thuê ngoài Nhân sự.

Cơ sở pháp lý

Trong sự kiện này, bà Nguyễn Thuý Hằng, Luật sư đến từ Công ty Luật Baker & McKenzie Việt Nam, đã giúp người tham dự hiểu về định nghĩa chính thức của Cho thuê nhân sự, và nêu ra nhiều quy định khác nhau đang được áp dụng. Bà Hằng còn trình bày một số điều chỉnh chính thức trong quy định pháp luật làm ảnh hưởng đến các doanh nghiệp tham gia bảo vệ chủ quyền quốc gia Việt Nam (trong đó không có nhiều doanh nghiệp là khách hàng của chúng tôi)

Bà Nguyễn Thị Bích Hồng cũng vạch ra những phương án thay thế Nghị định 55, bao gồm mẫu "Hợp đồng dịch vụ kinh doanh” dành cho Thuê ngoài Nhân sự nổi tiếng của HR2B. Với cách thức hoàn toàn hợp pháp này, nhà tuyển dụng có thể tránh được những giới hạn của Nghị định 55 mà vẫn thu được lợi ích từ việc thuê ngoài lao động.Phần Hỏi đáp

Trong phần tiếp theo của sự kiện, bà Nguyễn Thị Bích Hồng, Phó Tổng Giám đốc HR2B tại thành phố Hồ Chí Minh và ông Khưu Tân Hạnh, Giám đốc Nhân sự Công ty Wipro Unza Việt Nam đã giải đáp một số thắc mắc từ phía người tham dự.

  1. Hiện nay có những công ty nào được cấp phép để cung cấp dịch vụ Thuê ngoài nhân sự?
    - Chưa công ty nào có giấy phép, nhưng có 3 công ty, bao gồm HR2B, đã nộp đơn xin giấy phép.

  2. Bên nào "sở hữu” người lao động, bên nào chịu trách nhiệm về người lao động?
    - Nhà cung cấp dịch vụ cho thuê nhân sự "sở hữu” người lao động, nhà tuyển dụng sử dụng lao động có thể có hoặc không có trách nhiệm đối với vấn đề An toàn và Sức khoẻ của người lao động, điều này phụ thuộc vào hợp đồng cho thuê.

  3. Trong quá trình chuyển tiếp khi chờ giấy phép, có sự sắp xếp đặc biệt nào không?
    - Không. Nhà tuyển dụng sẽ phải chờ đến khi có giấy phép.

Tổng kết

Buổi hội thảo bao gồm nhiều câu hỏi về lợi ích của việc thuê ngoài lao động đối với doanh nghiệp. Nhìn chung, Nghị định 55 sẽ có ảnh hưởng tích cực đối với nhu cầu lao động tạm thời trong ngắn hạn (như khi nhân viên nghỉ thai sản hoặc công ty cần nhiều lao động đột ngột). Đối với nhu cầu dài hạn, có thể nói rằng mô hình "Dịch vụ kinh doanh” được thực hiện trong hơn 5 năm qua là phương án tốt nhất cho các nhà tuyển dụng có nhu cầu Thuê ngoài lao động..

Tìm hiểu thêm và tải bài thuyết trình tại đây

Hữu ích?
26 0 5 5 26Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page