Tái cơ cấu doanh nghiệp - Thuận lợi & khó khăn

HO CHI MINH 3454
Tái cơ cấu doanh nghiệp là điều cấp bách và cần thiết khi các tổ chức đang gặp nhiều vấn đề trong cơ cấu, hoạt động kém hiệu quả, trì trệ hoặc doanh nghiệp đang đứng trước nguy cơ phá sản. Vậy quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp thường sẽ có những thuận lợi và khó khăn gì?
 
Tình trạng tái cơ cấu doanh nghiệp
 
Việc tái cơ cấu liên quan đến tính hệ thống và sự chuyên nghiệp trong phương thức thực hiện, phối hợp và điều hành công việc. Trong điều kiện hiện nay, việc tái cơ cấu đòi hỏi các tổ chức cần phải thay đổi tư duy quản lý, tái cấu trúc lại quá trình kinh doanh, trên cơ sở đó để định hình mô hình và cơ cấu tổ chức phù hợp với điều kiện cũng như định hướng kinh doanh cốt lõi.
 
Việc tái cơ cấu đòi hỏi các doanh nghiệp phải thay đổi tư duy quản lý.
Việc tái cơ cấu đòi hỏi các doanh nghiệp phải thay đổi tư duy quản lý. (Ảnh: Internet)

Hiện nay, nhu cầu tái cơ cấu trở nên cấp bách hơn khi tình trạng các tổ chức đang gặp nhiều vấn đề trong hoạt động kinh doanh, thậm chí trì trệ, đứng trước nguy cơ phá sản. Nhiều nguyên là do vấn đề cơ cấu không hợp lý và kém hiệu quả. 
 
Thuận lợi & khó khăn khi tái cơ cấu doanh nghiệp
 
Khó khăn
  • Tổ chức không xác định được kế hoạch và chiến lược: Đội ngũ lãnh đạo của tổ chức làm việc không hiệu quả, hiểu biết sai, kém,... sẽ kìm hãm sự phát triển của nghiệp.
  • Cơ cấu tài chính chưa chuẩn mực, chưa phù hợp: Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn cũng như cần tái cơ cấu nguồn tài chính để đảm bảo cho hoạt động kinh doanh một cách tốt nhất.
 

Thuận lợi & khó khăn khi tái cơ cấu doanh nghiệp.
 Thuận lợi & khó khăn khi tái cơ cấu doanh nghiệp. (Ảnh: Internet)
 
  • Quản trị nguồn nhân sự yếu kém: Con người được xem là yếu tố quan trọng quyết định tới sự thành công của một tổ chức. Nếu những vấn đề nảy sinh từ vấn đề này thì cần phải được điều chỉnh và thay đổi định hướng mang tính lâu dài.
  • Sự phối hợp hoạt động kinh doanh trong tổ chức không hiệu quả: Một cơ cấu tổ chức tốt sẽ cho phép doanh nghiệp sử dụng các thông tin từ các bộ phận một cách có hiệu quả nhất, giúp cho việc lãnh đạo điều hành được tốt hơn. 
 
Thuận lợi
Việc sắp xếp, tổ chức lại lao động, hệ thống tài chính, hệ thống sản xuất, hệ thống phân phối, thị trường tiêu thụ… một cách toàn diện theo quy trình chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng để thực hiện những mục tiêu cốt lõi của mình một cách hiệu quả và bền vững, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao vị thế trên thị trường.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page