Sự cần thiết của lực lượng nhân sự tạm thời với doanh nghiệp

HO CHI MINH 540
Khái niệm nhân sự tạm thời nghe có vẻ mới mẻ nhưng hiện đang là xu hướng lựa chọn của doanh nghiệp. Nói cách khác, đây là nguồn nhân lực thời vụ, được thuê nhằm hỗ trợ đơn vị hoàn thành kế hoạch kinh doanh trong ngắn hạn. Cùng HR2B tìm hiểu cụ thể tầm quan trọng của lực lượng nhân sự tạm thời đối với doanh nghiệp là gì?
 
Nhân sự tạm thời giúp công ty ứng phó trước biến động
 
Thông thường, nhân sự tạm thời sẽ được sử dụng khi công ty phát sinh nhu cầu sản xuất gia tăng theo mùa vụ. Cùng với đó là thúc đẩy doanh số, cần nguồn nhân lực trẻ tuổi, học hỏi nhanh, có kỹ năng bán hàng. Hoặc trong trường hợp công ty bất ngờ có nhân viên nghỉ ốm, thai sản,... cần người thay thế tạm thời để tiếp tục duy trì công việc phòng ban. 
 

Nhân sự tạm thời là mảnh ghép giúp công ty ứng phó trước biến động
 
Tiết kiệm chi phí nhân sự thường xuyên
 
Nếu tính chất hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị theo mùa vụ hoặc không thường xuyên, bạn nên chọn giải pháp thuê nhân sự tạm thời. Họ có thể làm việc toàn thời gian theo dự án hay một phần. Thường, nhân viên tạm thời sẽ không có nhiều khoản trợ cấp hay sự ổn định bằng nhân viên chính thức. Nhân sự tạm thời có thể nghỉ việc bất cứ lúc nào, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.
 
Do đó, doanh nghiệp sẽ không phải trả lương khi không có hoạt động sản xuất kinh doanh. Hoặc giảm được nhiều chi phí hơn so với thuê nhân sự thường xuyên.
 
Nhân sự tạm thời có thể do doanh nghiệp tự tuyển dụng hoặc thuê ngoài từ đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng. Lưu ý, quá trình tuyển dụng không hề đơn giản. Doanh nghiệp cũng phải trải qua thời gian tìm kiếm, bỏ ra nhiều thời gian và chi phí. Vì vậy, lựa chọn dịch vụ nhân viên tạm thời của các đơn vị cung cấp nhân sự là phương án thông minh, khoa học nhất hiện nay.
Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page