Lợi ích của thuê ngoài dịch vụ tính lương trong giai đoạn giãn cách xã hội do dịch Covid-19

Ho Chi Minh 210
Document

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp. Việc phải chuyển đổi cách thức làm việc là tình hình chung trong giai đoạn hiện tại. Bên cạnh đó, việc trả lương truyền thống cũng là một vấn đề đầy thách thức đối với một số doanh nghiệp lúc này. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi quy trình này bị xáo trộn do doanh nghiệp có những thay đổi đột xuất vì tình hình dịch bệnh? Thuê ngoài dịch vụ tính lương có lẽ là giải pháp tốt nhất trong thời điểm hiện tại.


Vì sao doanh nghiệp nên thuê ngoài dịch vụ tính lương trong giai đoạn hiện tại?


Tập trung nguồn lực chống dịch

Việc tuân thủ quy định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến một số doanh nghiệp không thể duy trì hoạt động như cũ. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp quy mô nhỏ cũng gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng nguồn lực chống dịch. Việc thuê ngoài trả lương lúc này là giải pháp tốt nhất giúp doanh nghiệp giải phóng bộ phận nhân sự khỏi các công việc hành chính tính lương mất nhiều thời gian để dồn lực tập trung vào việc xây dựng và phát triển kinh doanh. Điều này vừa giúp doanh nghiệp đảm bảo thực hiện đầy đủ các quyền lợi cho nhân viên, vừa tập trung chống dịch một cách hiệu quả.


Thuê ngoài trả lương trong giúp doanh nghiệp giữ được lực lượng lao động - Ảnh minh họa: Internet

Thuê ngoài trả lương trong giúp doanh nghiệp giữ được lực lượng lao động - Ảnh minh họa: Internet


Cập nhật các chính sách pháp luật mới nhất

Hầu hết các doanh nghiệp đều gặp khó khăn và mất nhiều thời gian trong việc cập nhật liên tục các quy định pháp luật về tính lương. Đặc biệt là trong giai đoạn giãn cách xã hội do dịch Covid-19, một số chính sách về việc trả lương nhân viên đã có nhiều thay đổi.

Thuê ngoài dịch vụ tính lương lúc này sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp thực hiện đúng các chính sách pháp luật mới nhất. Bởi đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có đủ chuyên môn để nắm rõ các quy định cũng như thường xuyên cập nhật các chính sách, chế độ mới liên quan đến việc tính lương một cách nhanh chóng và chính xác nhất.


Đảm bảo công nghệ và an toàn thông tin

An ninh mạng đã gắt gao hơn rất nhiều kể từ khi đại dịch bùng phát. Có rất nhiều công ty bị tấn công trong giai đoạn COVID-19 diễn biến phức tạp. Đây là điều rất quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải nhận thức được và thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung. Nếu thông tin nội bộ của doanh nghiệp không được bảo mật, điều này có thể sẽ gây tổn hại đến thương hiệu cũng như lợi nhuận của công ty. Bằng cách thuê dịch vụ tính lương sẽ giúp doanh nghiệp có thể đảm bảo công nghệ luôn được cập nhật cũng như bảo vệ an toàn dữ liệu một cách tối ưu nhất.


Thuê dịch vụ tính lương giúp doanh nghiệp có thể đảm bảo công nghệ luôn được cập nhật và bảo vệ an toàn dữ liệu riêng tư. - Ảnh minh họa: Internet

Thuê dịch vụ tính lương giúp doanh nghiệp có thể đảm bảo công nghệ luôn được cập nhật và bảo vệ an toàn dữ liệu riêng tư. - Ảnh minh họa: Internet


Thuê ngoài dịch vụ tính lương mang lại hiệu quả cao trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp


Hệ thống trả lương nhanh chóng

Hệ thống trả lương thuê ngoài có thể nhanh hơn nhiều so với việc nhập liệu thủ công. Với ứng dụng công nghệ hiện đại và cổng tự phục vụ của nhân viên có thể giúp doanh nghiệp xử lý bảng lương nhanh chóng. Các hệ thống này cho phép hoàn thành việc tính lương chỉ trong vài phút. Với khoảng thời gian tiết kiệm được, doanh nghiệp có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh và tạo ra lợi nhuận cho công ty. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện tại, doanh nghiệp cần nhiều thời gian hơn để tập trung duy trì phát triển tổ chức dưới sự tác động của dịch Covid-19.


Hệ thống trả lương thuê ngoài có thể nhanh hơn nhiều so với việc nhập liệu thủ công - Ảnh minh họa: Internet

Hệ thống trả lương thuê ngoài có thể nhanh hơn nhiều so với việc nhập liệu thủ công - Ảnh minh họa: Internet


Bảo vệ an toàn thông tin

Dịch vụ thuê ngoài tính lương cung cấp công nghệ tiên tiến, có nghĩa vụ bảo mật và đảm bảo an toàn tất cả các dữ liệu liên quan của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp có thể tránh khỏi rủi ro mất dữ liệu hoặc bị hack thông tin nội bộ. Bên cạnh đó, thuê ngoài tính lương còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản ngân sách đáng kể so với việc tự xây dựng hệ thống bảo mật và quy trình tính lương nội bộ.


Tuân thủ các quyền lợi về tiền lương và thuế theo quy định của pháp luật

Vấn đề quản lý hợp đồng và trả lương cho nhân viên do ảnh hưởng dịch Covid-19 theo quy định pháp luật đang là thách thức đối với các doanh nghiệp hiện nay. Nếu không có kiến thức pháp luật chuyên sâu, nhiều doanh nghiệp sẽ rất khó khăn khi xử lý việc trả lương cho nhân viên một cách chính xác và rất dễ vi phạm luật lao động.

Thuê ngoài dịch vụ tính lương là giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn hiện tại. Vì đơn vị thuê ngoài có kiến thức chuyên sâu và nắm rõ các quy định của luật lao động. Giúp cung cấp đầy đủ các quyền lợi về lương và thuế đúng theo quy định của pháp luật cho toàn bộ nhân viên trong tổ chức.


Có thể tùy chỉnh theo tình hình kinh doanh

Dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, việc thực hiện dãn cách xã hội theo chỉ thị 16 có thể sẽ kéo dài trong thời gian tới và dẫn đến nhiều thay đổi trong quy trình tổ chức cũng như hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Thuê ngoài việc tính lương, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh quản lý và đảm bảo tính liên tục trong việc quản lý lương nhân viên theo tình hình kinh doanh. Đồng thời giúp doanh nghiệp có thể tập trung vào hoạt động phát triển cốt lõi nhằm nâng cao năng suất và tạo ra lợi nhuận.


Doanh nghiệp có thể quản lý trả lương theo tình hình kinh doanh qua dịch vụ thuê ngoài tính lương - Ảnh minh họa: Internet

Doanh nghiệp có thể quản lý trả lương theo tình hình kinh doanh qua dịch vụ thuê ngoài tính lương - Ảnh minh họa: Internet


Thuê ngoài tính lương có vai trò như một tấm chắn an ninh cho các doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn ảnh hưởng nghiêm trọng bởi COVID-19. Điều quan trọng hơn bao giờ hết trong lúc này là sử dụng công nghệ để có thể điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn.


Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page