Hướng dẫn tìm việc hiệu quả cho Gen Z thời kỳ công nghệ 4.0

HO CHI MINH 1564
Được sinh ra trong thời đại 4.0 và tiếp xúc với công nghệ từ sớm, gen Z sẽ có những hướng đi riêng trong sự nghiệp, đặc biệt là tìm kiếm một công việc phù hợp. Nếu bạn là một gen Z chính hiệu, dưới đây là vài bí quyết mà HR2B muốn chia sẻ giúp bạn chuẩn bị cho hành trang sắp tới.
 
Tạo một CV thật ấn tượng và chất lượng
 
Một bản CV nổi bật sẽ chiếm được cảm tình cũng như sự đánh giá cao từ phía nhà tuyển dụng. 
 

Bản CV ấn tượng giúp bạn tạo sự chú ý với nhà tuyển dụng - Ảnh: Internet.
 
Đồng thời, trong quá trình viết CV, gen Z càng chăm chút bao nhiêu thì càng nắm bắt được năng lực của bản thân cũng như định hướng đúng đắn về hướng đi của mình.
 
Tự mình tạo ra cơ hội
 
Môi trường làm việc kỹ thuật số đòi hỏi tính độc lập và tự chủ trong công việc rất cao. Vì vậy, gen Z cần tự mình tạo ra cơ hội, kết nối với mọi người xung quanh nhờ ứng dụng công nghệ, mạng xã hội, các hội thảo, sự kiện,...
 
Bên cạnh đó, gen Z có thể tìm kiếm các công ty thực tập, chương trình tình nguyện viên hoặc các dự án liên quan đến định hướng nghề nghiệp của mình để tăng kinh nghiệm.
 
Tham gia chương trình định hướng nghề nghiệp
 
Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp kết hợp với nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng cao cấp tổ chức nên các hội chợ việc làm hay hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.
 

Các hội thảo định hướng nghề nghiệp giúp gen Z kết nối với doanh nghiệp - Ảnh: Internet.

Tại đây, gen Z có thể kết nối với rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, đồng thời hiểu hơn về định hướng bản thân cũng như các yêu cầu đối với công việc mục tiêu.  
 
Truy cập website dịch vụ tuyển dụng nhân sự
 
Các trang web cung cấp dịch vụ tuyển dụng chất lượng thường cung cấp các thông tin về việc làm mới nhất, phù hợp với từng tiêu chí tìm kiếm của ứng viên. Tại đây, gen Z sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn được công việc phù hợp.
 
Trau dồi kiến thức, kỹ năng
 
Tốc độ vận động và thay đổi của xã hội ngày càng chóng mặt. Hơn thế nữa, thị trường lao động ngày một cạnh tranh khốc liệt, nhà tuyển dụng ngày càng yêu cầu cao hơn về ứng viên.  
 
Chính vì vậy, gen Z cần bổ sung và nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng để thích ứng kịp, nhất là kiến thức về công nghệ, marketing cùng các kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm và quản lý thời gian.
 
Gen Z cần liên tục học hỏi, mở mang kiến thức thông qua các tài liệu trực tuyến như sách, các trang web, blog, các khóa học,...
 
Qua bài viết, HR2B hy vọng các bạn gen Z sẽ biết rõ mình cần chuẩn bị những gì và muốn gì, từ đó mở ra nhiều cơ hội cho bản thân, tìm kiếm được công việc như ý. Chúc bạn thành công!

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page