Doanh nghiệp nhỏ có nên thuê ngoài dịch vụ tính lương?

Ho Chi Minh 2930

Việc thuê ngoài dịch vụ tính lương có phù hợp với doanh nghiệp nhỏ? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp các doanh nghiệp trong việc cân nhắc thuê ngoài dịch vụ trả lương.

 

1. Phân tích chi phí cho việc thuê ngoài dịch vụ tính lương

Những sai sót khi tính lương theo cách thủ công có thể khiến doanh nghiệp tốn kém nhiều tiền bạc và thời gian. Ví dụ, tính toán hoặc khai thuế không chính xác có thể dẫn đến tiền phạt. Thuê ngoài dịch vụ tính lương có thể là một con đường hiệu quả hơn cho doanh nghiệp nhỏ để hạn chế các chi phí phát sinh.

 

Payroll outsourcing – a good fit for small businesses?

Doanh nghiệp nhỏ có nên thuê ngoài dịch vụ tính lương?. Nguồn: Internet

 

Doanh nghiệp chỉ cần chọn một nhà cung cấp bảng lương có uy tín và quy định rõ ràng các khoản chi phí hàng tháng, để bạn có thể lập kế hoạch cho các khoản chi trả lương mỗi tháng. Các nhà cung cấp dịch vụ trả lương có uy tín cũng sẽ cung cấp các gói tiện ích bổ sung khác nhau, vì vậy bạn chỉ cần trả tiền cho các dịch vụ phù hợp với tổ chức của mình.

 

2. Tăng cường lực lượng lao động và sự phức tạp trong bảng lương

Nhiều công ty đang áp dụng một lực lượng lao động hỗn hợp, điều này đã làm thay đổi nhiều hơn nữa quy trình trả lương. Khi một công việc kinh doanh phát triển hoặc trở nên phức tạp hơn, thì tỷ lệ mắc các lỗi trong quy trình trả lương có thể tăng lên.

Doanh nghiệp nhỏ nên cân nhắc thuê ngoài tính lương để giảm rủi ro trong quy trình tính lương

Doanh nghiệp nhỏ nên cân nhắc thuê ngoài tính lương để giảm rủi ro trong quy trình tính lương. Nguồn: Internet

 

Thuê ngoài đơn vị cung cấp bảng lương có thể giúp bạn xử lý các phân loại khác nhau của người lao động, ngay cả khi bạn có nhân viên toàn thời gian và bán thời gian. Ngoài ra, đơn vị cung cấp dịch vụ có thể giúp bạn tuân thủ đầy đủ các quy định về tiền lương, làm thêm giờ cũng như các yêu cầu khai thuế.
 
Như vậy, thuê ngoài dịch vụ tính lương là một giải pháp hoàn toàn có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ quản lý hiệu quả tất cả các khía cạnh của quy trình trả lương.
 
 

 

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page