Dịch Vụ Tính Lương - Quản Lý Tiền Lương Chất Lượng

Ho Chi Minh 4165

HR2B keeps you safe

Từ tháng 01/2014, HR2B bắt đầu cung cấp dịch vụ quản lý tiền lương cho các hoạt động tại Việt Nam cho một tập đoàn đa quốc gia với số lượng nhân viên vào khoảng 200 người. Tập đoàn này đã hoạt động tại Việt Nam trong nhiều năm và họ cũng từng thuê một công ty nhỏ tại Việt Nam để lo liệu việc quản lý tiền lương. Tuy nhiên, vì họ không hài lòng về việc xử lý công việc chậm trễ của công ty này, làm ảnh hưởng tiền lương của nhân viên nên đã quyết định chuyển sang dùng dịch vụ của HR2B.

Trong giai đoạn làm quen với hoạt động của khách hàng mới, HR2B nhận thấy rằng báo cáo hàng tháng quan trọng cần nộp lên Sở Công Thương của khách hàng đã không được gửi đi. Sau khi kiểm tra lại, HR2B cũng phát hiện rằng doanh nghiệp chưa từng đăng ký kinh doanh theo đúng như hướng dẫn với Sở Công thương. Cũng không có ai trong doanh nghiệp biết về yêu cầu đăng ký này.

Doanh nghiệp có khả năng phải gánh hậu quả nặng nề. Đăng ký không đúng hoặc không đăng ký đều có thể bị phạt hành chính dựa trên mỗi lần vi phạm. Điều này đồng nghĩa với số tiền phạt mà Doanh nghiệp phải nộp sẽ ngày càng tăng theo mỗi tháng. Tổng số tiền phạt này có thể lên đến hàng nghìn đô la.

Ngoài ra, nếu cơ quan Thuế phát hiện ra, họ có thể xem khoản lương cho nhân viên và các chi phí nhân công có liên quan không phải là chi phí kinh doanh chính đáng. Điều này sẽ tương đương với hàng triệu đô la tiền thuế.

HR2B đã giải thích việc này cho khách hàng hiểu và xem xét lại các số liệu lưu trữ. Tuy nhiên, số liệu của doanh nghiệp không đủ để lập lại các báo cáo. Vì vậy HR2B đã liên hệ và trình bày sự việc với Sở Công Thương.

Sở Công thương và công ty đã đạt thỏa thuận được với nhau thông qua trung gian là HR2B. Hiện tại, doanh nghiệp đã được đăng ký đúng cách và HR2B sẽ phụ trách việc lập báo cáo hàng tháng. Công ty khách hàng của chúng tôi rất ấn tượng và đã gửi cho HR2B một email và mời Chuyên viên Quản lý Tiền lương của HR2B dùng cơm trưa để bày tỏ sự cảm ơn.

Bài học từ câu chuyện nhỏ này rất rõ ràng. Việc thuê một công ty cung cấp dịch vụ tính lương - quản lý tiền lương có thể sẽ làm doanh nghiệp tốn thêm một ít chi phí hàng tháng, nhưng bù lại có thể giúp tiết kiệm hàng triệu đô la.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ Quản lý Tiền lương của chúng tôi tại đây

Hữu ích?
11 0 5 5 11Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page