Bí quyết xóa tan stress khi làm việc tại nhà

HO CHI MINH 1280
Nhiều người cho rằng chỉ có làm việc nơi công sở và chịu sự giám sát trực tiếp của quản lý thì mới bị stress, mệt mỏi. Nhưng không, bạn cũng có thể gặp phải stress ngay cả khi ở nhà, nơi bạn cảm thấy thoải mái nhất. 
 
Vậy làm thế nào để stress tránh xa, không làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc và cuộc sống của bạn khi WFH? HR2B sẽ bật mí với bạn ngay sau đây!
 
 
 
Ăn uống lành mạnh, đủ chất
 
Chế độ ăn uống và stress có mối quan hệ mật thiết với nhau. Chế độ ăn uống thất thường, thiếu khoa học sẽ khiến sức khỏe xuống dốc, ảnh hưởng tới tinh thần cũng như khả năng chống lại stress. Khi bị quá tải bởi công việc, bạn cũng có thể ăn uống mất kiểm soát, nhiều món dầu mỡ, đồ ngọt, kích thích não bộ, gây răng căng thẳng hơn.

Do đó, bạn nên lưu ý bổ sung vào thực đơn các thực phẩm chính và phụ lành mạnh như: hoa quả, rau xanh, các loại cá giàu Omega-3, các loại hạt chứa nhiều chất chống oxy hóa,...
 
Rèn luyện thói quen tốt đều đặn
 
Lịch sinh hoạt khoa học với những thói quen tốt sẽ giúp bạn có tinh thần tốt để làm việc. Đặc biệt, nó còn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ đồng thời tăng khả năng thích ứng với sự thay đổi ngoại cảnh, tránh rơi vào trạng thái lo âu. 
 
Bên cạnh chế độ sinh hoạt điều độ như đi ngủ, thức dậy và ăn uống đúng giờ, bạn cần tăng cường thể dục thể thao, tham gia các hoạt động giải trí như trồng cây, nấu ăn, đọc sách, pha trà,... Tất cả theo một thời gian biểu, lấp đầy khoảng trống và không cho stress có cơ hội chen chân vào.
 
Tập thể dục mỗi ngày
 
Tăng cường thể lực bằng cách tập thể dục sẽ giúp bạn tạo ra năng lượng tích cực. Quá trình tập luyện sẽ giúp sản sinh ra hoc-môn hạnh phúc, từ đó đẩy lùi mệt mỏi, stress. Một cơ thể khỏe mạnh tạo nên một khối óc minh mẫn, sáng suốt, vượt qua stress.
 
Tập hít thở sâu
 
Tập trung hít thở sâu giúp ổn định nhịp tim và huyết áp. Đồng thời, các cơ bắp được thả lỏng, giúp bạn thư giãn và phát ra tín hiệu cần bình tĩnh trong mọi vấn đề. 
 
Hy vọng các bí quyết của HR2B sẽ giúp bạn có một sức khỏe và tinh thần thật tốt để làm việc hiệu quả, thoát khỏi sự phiền nhiễu của stress.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page