Bí quyết thoát khỏi tình trạng chán nản trong công việc

HO CHI MINH 1782
Cảm giác chán nản trong công việc rất dễ xảy ra, kể cả với những người cực kỳ đam mê công việc. Chán nản có thể đến từ tính chất khách quan từ công việc hoặc xuất phát từ con người bạn, đủ nhiệt huyết hay không, tâm trạng của bạn hôm nay có ổn không,...
 

Chán nản trong công việc phải làm sao? - Ảnh: Internet.
 
Vậy làm sao để tái tạo năng lượng tích cực và tiếp tục làm việc tập trung? Dưới đây là một số bí quyết dành cho bạn!
 
Dành thời gian làm việc bạn thích
 
Nghĩa là bạn hãy ưu tiên làm việc mà bạn cảm thấy thú vị trước, sau đó mới giải quyết các công việc khác, miễn là bạn hoàn thành chúng trước deadline.
 
Dành thời gian cho sở thích riêng
 
Bên cạnh sự nghiêm túc trong môi trường công sở, bạn cũng có thể lên kế hoạch tổ chức các sự kiện ngoài trời như đi picnic cuối tuần với đồng nghiệp
 
Viết nhật ký
 
Bắt đầu ngày mới, bạn hãy dành ra 15 phút để viết ra những mục tiêu cho ngày mới, nhớ lại những điều vui vẻ của ngày cũ để có thêm năng lượng làm việc cho hôm nay.
 
Nghe podcast
 
Dù bạn đang nghỉ giải lao hay đang làm việc, bạn có thể đeo tai phone và nghe podcast liên quan tới công việc để trau dồi thêm kiến thức. Hoặc bạn cũng có thể nghe podcast về động lực sống để cảm thấy mọi thử thách đều là chuyện nhỏ.
 
Rèn luyện thêm kỹ năng
 
Việc học thêm những kỹ năng mới sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong công việc. Chẳng hạn như học thêm về excel hay kỹ năng tin học mới để công việc hiệu quả hơn.
 
Xung phong thuyết trình 
 
Có thể bạn sẽ bận rộn hơn nhưng điều này sẽ giúp mọi người trong công ty nhìn bạn với ánh mắt ngưỡng mộ hơn, cấp trên đánh giá cao bạn cũng như bạn sẽ thấy mình có giá trị hơn nhiều trong một tập thể.
 

Xung phong thuyết trình để chứng tỏ bản thân cũng như tự tin hơn khi được ghi nhận - Ảnh: Internet.
 
Tham gia các nhóm chat với đồng nghiệp
 
Bạn có thể nghĩ ra những cái tên nhóm thú vị, trò chuyện cùng mọi người những vấn đề ngoài công việc, ví dụ như tám chuyện, lên kế hoạch hẹn hò,... Từ đó tăng sự kết nối và gắn bó với các công việc
 
Thử làm điều mới mẻ
 
Tham gia công việc có tính chất thách thức hơn như kiếm tiền online hay học vẽ, học đàn,... sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê.
 
Dọn dẹp góc làm việc
 
Góc làm việc gọn gàng có thể giúp đầu óc bạn thoải mái hơn, làm việc tập trung hơn, không bị sao nhãng bởi những vật dụng rắc rối trước mắt. 
 
Trò chuyện với đồng nghiệp 
 
Thời gian bạn kết nối với đồng nghiệp đôi khi còn nhiều hơn người thân trong gia đình. Bạn có thể chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với đồng nghiệp trong những giờ nghỉ giải lao, từ đó được giải tỏa và nhận được thêm nhiều lời khuyên bổ ích cũng như hứng khởi làm việc.
 
Hãy thử thực hiện những bí quyết trên và xem có vui vẻ làm việc trở lại không nhé! Tất nhiên, nếu cảm thấy công việc vượt quá sức chịu đựng của mình, hãy tìm kiếm những cơ hội hấp dẫn hơn. Bạn có thể tham khảo những bài viết hay về tuyển dụng nhân sự cấp cao trên HR2B để học thêm những điều mới cũng như lựa chọn được những công ty phù hợp với bản thân.
 

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page