Bí quyết đẩy lùi sự lười biếng khi làm việc tại nhà

HO CHI MINH 1663
  
Khi nhắc đến "Làm việc tại nhà”, nhiều người nghĩ thật là thoải mái, không cần tuân theo quy tắc nào cả. Chẳng hạn như được ngủ nướng, thích mặc gì thì mặc, đói lúc nào ăn lúc nấy,... Tuy nhiên, bất cập lớn nhất chính là bạn dễ rơi vào tình trạng lười biếng, không tập trung và công việc trì trệ. Vậy làm thế nào để đẩy lùi cơn lười nổi dậy khi làm việc tại nhà? Câu trả lời chính là tìm ra gốc rễ vấn đề và giải quyết từng cái một.
 
Trường hợp 1: Bạn mặc đồ ở nhà khi làm việc
 
Không ít bạn làm việc ở nhà, ngồi trước màn hình máy tính với bộ đồ ngủ khá xuề xòa. Mặc dù nó khiến bạn thoải mái và tiết kiệm thời gian chọn đồ, thay đồ, nhưng vô tình lại ảnh hưởng tới tinh thần làm việc.
 

Mặc đồ ở nhà vô tình ảnh hưởng đến tinh thần làm việc - Ảnh: Internet.
 
Sau khi thức dậy, bạn vẫn còn khá uể oải. Nếu kéo theo cả bộ đồ ngủ đến bàn làm việc chẳng khác nào bạn để sự uể oải theo bạn suốt cả ngày.
 
Bí quyết cải thiện: Khi vừa rời khỏi giường, hãy dành vài phút vệ sinh cá nhân, ăn sáng rồi thay một bộ đồ khác, không cần đồ công sở nhưng vẫn đủ chỉnh tề, nghiêm túc. Tất cả sẽ giúp não bộ của bạn bật tín hiệu bắt đầu làm việc.
 
Trường hợp 2: Bạn bị chây ì, ngồi lì ở bàn làm việc
 
Công việc tại nhà chủ yếu làm việc qua máy tính. Không phải gặp gỡ khách hàng, đối tác hay giao tiếp với đồng nghiệp. Vì vậy, không ít bạn ngồi trong phòng suốt cả ngày, đến cả đứng dậy còn lười. Lâu dần, bạn có thể cạn năng lượng.
 

Ngồi ì ở bàn làm việc càng khiến bạn trì trệ hơn - Ảnh: Internet.
 
Bí quyết cải thiện: Ra sân, ban công hoặc sân thượng vươn vai, hít thở bầu không khí như một cách đổi gió. Hoặc bạn có thể vào bếp pha một tách trà, cốc cà phê cho tỉnh táo. Việc chuyển từ phòng làm việc, ra phòng khách, ban công, sân hay bếp,... sẽ giúp bạn tương tác với nhiều thứ xung quanh, góp phần kích thích tư duy, sáng tạo.
 
Trường hợp 3: Bạn kiệt sức
 
Đôi khi bạn làm việc quá nhiều, cày quá sức nên cơ thể bị kiệt sức. Bỗng một ngày bạn chẳng muốn động vào bất cứ thứ gì. Đó là dấu hiệu cơ thể muốn đình công. Theo nhiều nghiên cứu, làm việc tại nhà hiệu quả hơn tại văn phòng. Tuy nhiên, việc tập trung quá độ, quên giờ giấc, giờ sinh hoạt lộn xộn cũng khiến bạn dễ rơi vào trạng thái "lười”.
 
Bí quyết cải thiện: Dù đang WFH, bạn cũng cần xây dựng thời gian biểu, cụ thể giờ bắt đầu làm việc, nghỉ giải lao giữa giờ, nghỉ trưa và kết thúc công việc. Đừng thức quá khuya rồi sáng ra thức dậy với cơ thể uể oải. Việc ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn chuẩn bị một năng lượng dồi dào cho ngày mới.
 
Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng làm việc tại nhà. Đồng thời, không còn cảm thấy tụt mood khi WFH.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page