Những thử thách mà công tác tuyển dụng nhân sự tại doanh nghiệp phải đối mặt

HO CHI MINH 1192
Để tuyển dụng được nhân viên có tài và phù hợp với doanh nghiệp, bộ phận nhân sự phải đối mặt với nhiều thử thách. Dưới đây là một số khó khăn mà công tác tuyển dụng nhân sự nào cũng gặp phải.
 

Tuyển dụng nhân sự phải đối mặt với rất nhiều thử thách. (Ảnh: Internet)
 
Mất nhiều thời gian trong việc đăng tin tuyển dụng
 
Hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn hình thức đăng tin tuyển dụng lên các diễn đàn, mạng xã hội vì không mất phí, người dùng nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể mất cả ngày chỉ để đăng tin vì có quá nhiều group trên mạng xã hội.
 
Tốn thời gian quản lý các tài khoản tuyển dụng
 
Các nhà tuyển dụng mất nhiều thời gian để thu thập hồ sơ ứng viên, đăng tin lên website tuyển dụng cũng như quản lý tài khoản. Nhiều người còn quên cả thông tin đăng nhập tài khoản trên các website này, làm mất thời gian tìm lại.
 
Tốn thời gian quản lý thông tin ứng viên
 
Bộ phận nhân sự, tuyển dụng phải nhập thông tin ứng viên vào các file để theo dõi và quản lý. Với hàng trăm hồ sơ thì bạn có thấy rườm rà không?
 
Mất thời gian chọn lọc hồ sơ
 
Có hàng trăm hồ sơ ứng viên nhưng bạn cần phải lọc hồ sơ phù hợp. Đặc biệt, công tác này cần mất nhiều thời gian để tránh bỏ lỡ các thông tin quan trọng.
 
Nhà tuyển dụng chưa có hình ảnh tốt
 
Hình ảnh, thương hiệu của nhà tuyển dụng hay doanh nghiệp chưa được xây dựng hiệu quả khiến các ứng viên đánh giá thấp vị trí mà công ty đang tuyển.
 

Thương hiệu của nhà tuyển dụng quyết định mức độ thu hút ứng viên. (Ảnh: Internet)
 
Vì vậy, việc không quan tâm tới thương hiệu tuyển dụng sẽ khiến bạn bỏ lỡ các ứng viên tiềm năng. 
Nhân viên hay bỏ việc
 
Nhiều nhân viên mới vào làm được một thời gian ngắn, thậm chí mới được 1-2 tuần đã xin nghỉ việc. Điều này khiến nhà tuyển dụng mất thời gian tìm kiếm ứng viên mới thay thế, đồng thời bao nhiêu công sức tuyển dụng trước đỏ cũng đổ sông đổ biển.
 
Tuyển dụng sai người
 
Rất nhiều nhà tuyển dụng chọn nhầm ứng viên, gây nên tổn thất nghiêm trọng đến năng suất làm việc cũng như kết quả kinh doanh của công ty. 
 
Nhiều ứng viên lúc phỏng vấn có thể trả lời rất hay nhưng khi vào công ty, họ không phù hợp với văn hóa, họ chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nên bỡ ngỡ, tuy nhiên lại không đáp ứng được với công việc kể cả qua thời gian học việc.
 
Trên đây là một số khó khăn quan trọng nhất mà các nhà tuyển dụng nhân sự đối mặt. Điều này yêu cầu bạn phải có giải pháp phù hợp hoặc sự hỗ trợ từ phía các đơn vị tuyển dụng chuyên nghiệp. 
 
Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page