Doanh nghiệp khó khăn: 3 lý do nhân sự vẫn gắn bó dù nhiều người từ bỏ

HO CHI MINH 1874
 Chính sách cắt giảm nhân sự, lương thưởng là tất yếu với các doanh nghiệp trong thời kỳ suy thoái kinh tế như hiện nay. Quyền lợi của người lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì thế mà nhiều người rời bỏ doanh nghiệp để tìm nơi tốt hơn. 
 
Tuy nhiên, vẫn không ít người quyết tâm đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, dưới đây là 3 lý do chính:
 
Cơ hội thăng tiến  
 
Trước mắt dù mức lương có giảm thì một số nhân viên có định hướng nghề nghiệp rõ ràng vẫn nhìn thấy được tiềm năng phát triển của bản thân tại công ty. Họ tin rằng trải qua thời kỳ khó khăn, họ sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, từ đó dễ dàng thăng tiến lên vị trí tốt hơn trong tổ chức, hoặc sẽ được tăng lương.
 

Nhân sự đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời kỳ khó khăn - Ảnh: Internet.
 
Văn hóa doanh nghiệp
 
Bên cạnh chế độ lương thưởng, văn hóa công ty là một trong những yếu tố then chốt giữ chân người lao động lâu dài. Họ biết sự điều chỉnh mức lương chỉ là tạm thời, giá trị doanh nghiệp và sự hài lòng về môi trường làm việc mới là điều không dễ tìm thấy.
 
Vì vậy, doanh nghiệp cần đẩy mạnh việc xây dựng bản sắc riêng có, truyền tải nó đến từng nhân viên để họ hiểu và cống hiến hết mình. Đó chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, vượt qua mọi thử thách. 
 
Yếu tố khách quan 
 
Ngoài những lý do trên, việc nhân viên quyết định có ở lại với doanh nghiệp hay không còn dựa vào một số lý do khách quan khác như: 
 
  • Vị trí công ty: gần chỗ ở, di chuyển thuận tiện.
  • Đảm bảo sự cân bằng công việc - cuộc sống: có thời gian cho bản thân, gia đình.
  • Môi trường doanh nghiệp tích cực: ít ganh đua, mọi người đoàn kết, tôn trọng nhau.
  • Sứ mệnh, giá trị của công ty phù hợp với định hướng bản thân. 
 
Tóm lại, việc nhân viên quyết định ở lại khi doanh nghiệp gặp khó khăn hay không phụ thuộc vào góc nhìn và hoàn cảnh của họ. Và yếu tố có sức ảnh hưởng lớn nhất chính là ý nghĩa công việc mà họ đang làm, văn hóa công ty nơi họ dành phần lớn thời gian ở đó. 

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page