Chú trọng bồi dưỡng chất lượng nhân sự thay vì tuyển dụng liên tục trong tình hình mới

HO CHI MINH 1327
Trong mỗi doanh nghiệp, nguồn lực quan trọng nhất chính là đội ngũ công nhân viên. Trong tình hình mới, nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự để phù hợp với nhu cầu cơ cấu sản xuất kinh doanh của công ty, đòi hỏi các doanh nghiệp cần đẩy mạnh việc bồi dưỡng năng lực nội tại của người lao động thay vì tốn nhiều thời gian, chi phí để tuyển dụng ồ ạt không hiệu quả.
 

Chú trọng bồi dưỡng nhân sự nội tại thay vì tuyển dụng liên tục. (Ảnh: Internet)
 
Dưới đây là một số giải pháp giúp nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn của nhân sự trong doanh nghiệp.
 
Quan tâm chất lượng tuyển dụng
 
Tuyển dụng không phải là tuyển cho đủ số lượng lao động còn thiếu mà là tuyển được đúng người phù hợp với công ty. Vì vậy, doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch chiến lược tuyển dụng bài bản, hiệu quả, giúp tối ưu hóa chi phí, thời gian, hạn chế việc nhân viên nhảy việc.
 
Phát huy nhân tài
 
Doanh nghiệp cần đánh giá và phát hiện ra những tài năng trong công ty, sắp xếp họ đúng vị trí để phát huy tối đa sở trường của họ, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc, tạo nên đội ngũ nhân lực mạnh cho sự phát triển mạnh mẽ của công ty. 
 
Các doanh nghiệp lớn thường có đội ngũ chuyên gia, cán bộ cốt cán, có năng lực chuyên môn giỏi.
 
Tạo điều kiện tối đa cho nhân viên trau dồi kiến thức
 
Bên cạnh những kiến thức được học ở trường đại học, các nhân viên cũng cần được doanh nghiệp tạo điều kiện để bổ trợ thêm các kiến thức thực tế về chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng mềm thông qua các khóa học. 
 

Tạo điều kiện cho nhân viên bổ sung kiến thức qua khóa học online. (Ảnh: Internet)
 
Đặc biệt, doanh nghiệp nên tổ chức các buổi đào tạo chuyên sâu liên tục cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật, tạo cơ hội cho họ được ứng dụng các kiến thức mới vào trong công việc.
 
Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần khuyến khích tinh thần tự học hỏi của nhân viên từ các nhân viên có thâm niên hoặc đăng ký các khóa học online.
 
Quan tâm đến chế độ lương thưởng, đãi ngộ
 
Ai đi làm cũng mong muốn có một mức thu nhập tương xứng với năng lực cũng như một môi trường làm việc lý tưởng. Vì vậy, chế độ lương thưởng và đãi ngộ là yếu tố hàng đầu mà doanh nghiệp cần chú trọng xây dựng nhằm thu hút nhân tài cũng như giữ chân những nhân viên giỏi. 
 
Doanh nghiệp nên có những hoạt động, chương trình nâng cao chất lượng tinh thần của người lao động, giúp họ có hứng khởi làm việc, tập trung hoàn thành tốt công việc.
 
Đánh giá hiệu quả, mức độ hoàn thành công việc
 
Doanh nghiệp đánh giá kết quả công việc định kỳ nhằm xác định được năng lực làm việc của nhân viên, đưa ra chế độ khen thưởng, kỷ luật phù hợp đồng thời xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhân sự phù hợp.
 
Muốn doanh nghiệp ngày càng mạnh, nhân lực nội tại phải mạnh. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể xây dựng được kế hoạch bồi dưỡng chất lượng nhân sự trong doanh nghiệp hiệu quả.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page