Chat GPT là gì? Ứng dụng Chat GPT đối với lĩnh vực Nhân Sự - đặc biệt là tuyển dụng

HO CHI MINH 2411
Thời gian gần đây, Chat GPT trở thành một thuật ngữ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Vậy Chat GPT là gì và đối với lĩnh vực Nhân sự - tuyển dụng, Chat GPT mang lại những lợi ích gì? Hãy cùng HR2B tìm hiểu qua bài viết!
 

Chat GPT là gì? Ứng dụng của Chat GPT trong Nhân sự - tuyển dụng. (Ảnh: Internet)
 
Chat GPT là gì?
 
Chat GPT là viết tắt của cụm từ tiếng Anh - Chat Generative Pre-training Transformer, là một chatbot do OpenAI xây dựng theo mô hình ngôn ngữ GPT - 3.5 của Google. Đây được xem là một công cụ xử lý ngôn ngữ, hỗ trợ bạn tạo ra các cuộc trò chuyện thông minh tự động, bạn là người đặt câu hỏi và trí thông minh nhân tạo AI sẽ trả lời tất tần tật một cách đầy đủ, đa dạng theo chủ đề, lĩnh vực.
 
Những phản hồi của AI cực kỳ giống con người đến mức không thể tin nổi. Mô hình chat GPT này có thể giúp bạn nghĩ ra nội dung email, viết content, bài luận, thậm chí cả những ngôn ngữ lập trình cao siêu khó hiểu.
 
Ứng dụng Chat GPT đối với lĩnh vực Nhân Sự - tuyển dụng
 
Thông qua khái niệm chat GPT là gì, chắc hẳn bạn có thể thấy được lợi ích lớn nhất từ chat GPT chính là hỗ trợ bạn tìm kiếm thông tin hiệu quả, nhanh chóng hơn gấp nhiều lần so với các nguồn, các công cụ tìm kiếm khác. 
 
Công tác tuyển dụng
 
Trong công tác tuyển dụng, Chat GPT có thể giúp bạn viết ra các bản mô tả công việc chi tiết để đăng thông tin tuyển dụng, các email liên lạc với ứng viên, lời nhắc nhở phỏng vấn.
 
Giao tiếp nội bộ
 
Trong một doanh nghiệp, vấn đề giao tiếp nội bộ là một vấn đề quan trọng mà bộ phận nhân sự cần quan tâm, đặc biệt nó ảnh hưởng đến chất lượng quản lý nhân viên. 
 

Chat GPT hỗ trợ bạn tạo ra các lời nhắc, tin nhắn nội bộ. (Ảnh: Internet)
 
Bạn chỉ cần đưa ra lời nhắc, AI có thể hỗ trợ bạn trong việc tạo ra nội dung tin nhắn, tìm kiếm các hình ảnh minh họa sinh động phù hợp với lời nhắc đó để các nhân viên, phòng ban có thể hiểu.
 
Tăng sự gắn kết trong công ty
 
Quan hệ giữa các nhân viên các tốt thì hiệu quả công việc càng cao, đồng thời văn hóa công ty càng phát triển, nhân viên càng gắn bó với công việc cũng như công ty.
 
Công cụ Chat GPT có thể giúp bộ phận Nhân sự có ý tưởng sáng tạo về việc gắn kết nhân viên cũng như hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện. 
 
Thay vì việc phải tự vắt óc suy nghĩ, kế hoạch hành động không rõ ràng thì chỉ cần sử dụng Chat GPT, người làm nhân sự có thể sửa đổi các ý tưởng cho phù hợp bằng cách trò chuyện cùng AI. 
 
Hy vọng rằng qua bài viết, bạn đã biết được chat GPT là gì cũng như một số ứng dụng của Chat GPT đối với lĩnh vực Nhân sự - tuyển dụng. Chúc bạn sử dụng công này một cách hiệu quả!

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page