Các nhà lãnh đạo nhân sự sẽ tập trung vào điều gì vào năm 2022?

HO CHI MINH 1967

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu có những tác động mạnh mẽ đến thị trường lao động, vai trò của các bộ phận nhân sự trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Dưới đây là những điều quan trọng mà các nhà lãnh đạo nhân sự nên tập trung trong năm 2022: 

 
Trau dồi kỹ năng còn thiếu
 
Bằng cách trao đổi thường xuyên với các bộ phận khác, bạn có thể nắm chắc được những kỹ năng nào mà tổ chức của bạn cần vào lúc này và những kỹ năng nào mà tổ chức của bạn sẽ cần trong tương lai. Sau đó, bạn có thể thực hiện nâng cao kỹ năng cho nhân viên hiện tại hoặc thuê thêm nhân viên để đáp ứng những nhu cầu đó. 
 
 Tập trung trau dồi những kỹ năng tổ chức đang cần ở hiện tại và trong tương lai
Tập trung trau dồi những kỹ năng tổ chức đang cần ở hiện tại và trong tương lai. (Nguồn: Internet)
 
Thích ứng và chấp nhận rủi ro
 
Thế giới đã có nhiều thay đổi và sẽ tiếp tục thay đổi. Khi đó, nhu cầu của nhân viên của bạn cũng sẽ thay đổi. Chấp nhận rủi ro và phát triển, không ngừng thiết lập các quy trình mới là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của nhân viên.
 
Tùy vào vị trí đảm nhiệm, mỗi nhân viên sẽ có những mong muốn và trách nhiệm công việc khác nhau. Bạn có thể nói chuyện trực tiếp với nhân viên và khảo sát họ để đảm bảo nhận được ý kiến ​​đóng góp từ nhân viên của bạn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.
 
Trao đổi trực tiếp với nhân viên để nhận được ý kiến ​​đóng góp từ họ trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định nào 
Trao đổi trực tiếp với nhân viên để nhận được ý kiến ​​đóng góp từ họ trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định nào. (Nguồn: Internet)
 
Hiểu chiến lược kinh doanh của tổ chức bạn
 
Càng hiểu rõ hơn về chiến lược kinh doanh của tổ chức thì bạn càng có thể giải quyết tốt hơn việc tuyển dụng, giữ chân và mọi hoạt động nhân sự khác. Bạn cần tìm hiểu sâu về sứ mệnh, mục tiêu chính và giá trị văn hóa của tổ chức bạn bằng cách gặp gỡ nhân viên tại nơi họ đang làm việc, chẳng hạn như tham gia một cuộc họp tiếp thị hoặc đi cùng nhóm bán hàng đến một triển lãm thương mại. 

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page