Bảo Hiểm Thất Nghiệp Và Các Quy Định Mới

Ho Chi Minh 3986

Trước đây, khi người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, họ phải được người sử dụng lao động chứng nhận mới có thể nhận bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Liên hệ dịch vụ Thuê ngoài nhân sự của HR2B để được tư vấn chi tiết.

Tuy nhiên, nghị định mới này buộc người sử dụng lao động cung cấp cho người lao động giấy xác nhận về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng và đóng sổ Bảo hiểm Xã hội cho họ cho dù người sử dụng lao động có chấp nhận đơn xin thôi việc hay không. Quy định này giúp bảo vệ người lao động trong trường hợp người sử dụng lao động lấy việc giữ sổ Bảo hiểm Xã hội làm lợi thế thương lượng, khiến người lao động phải nhượng bộ.

Cũng từ ngày 15/01/2013, thời hạn đăng ký BHTN từ 7 ngày như quy định trước đây, được kéo dài thành 3 tháng tính từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động. Thời gian đăng ký dài hơn giúp cả người lao động và người sử dụng lao động dễ dàng tuân thủ quy định.

Những việc cần làm của chuyên viên Nhân sự

  1. Thay đổi các thủ tục, khi thời gian đăng ký BHTN được tăng thêm;
  2. Khi người lao động bỏ việc, phải đưa cho người lao động tất cả giấy tờ bảo hiểm cần thiết;
  3. Báo và thuyết phục cấp trên, về việc quy định mới này khiến việc giữ giấy tờ bảo hiểm không còn có tác dụng nữa;
  4. Theo dõi cộng đồng HR2B để tiếp tục được cập nhật.

Nếu quý vị là khách hàng của HR2B, quý vị không cần phải làm gì cả vì HR2B sẽ lo liệu toàn bộ mọi quy trình để hỗ trợ và đảm bảo mọi việc được thực hiện đúng cách và tuân thủ pháp luật. Nếu quý vị chưa phải là khách hàng của HR2B, hãy gọi cho chúng tôi để tìm hiểu những điều HR2B có thể làm cho quý vị, và thường xuyên cập nhật quý vị về những thay đổi mới nhất trong luật pháp Việt Nam.

Hữu ích?
4 1 4.2 5 5Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page