6 Bước xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng trên mạng xã hội

Ho Chi Minh 4036

Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng là một trong những giải pháp hiệu quả hiện nay giúp các doanh nghiệp thu hút các nhân tài đến với công ty

Theo các cuộc khảo sát gần đây nhất, có đến 75% người tìm việc quan tâm đến thương hiệu nhà tuyển dụng trước khi nộp đơn xin việc. Đặc biệt là tìm hiểu thông tin qua các trang mạng xã hội để hiểu rõ hơn về văn hóa công ty trước khi gửi đơn đăng ký. Do đó, việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng trên mạng xã hội điều vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp. Dưới đây là 6 bước giúp dựng thương hiệu nhà tuyển dụng trên mạng xã hội hiệu quả mà các doanh nghiệp nên biết.


1. Kiểm tra mức độ nhận diện thương hiệu tuyển dụng

Một trong những điều quan trọng đầu tiên khi bắt đầu xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng trên mạng xã hội đó là kiểm tra mức độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bạn hiện tại.


Phân tích hình ảnh và danh tiếng thương hiệu tuyển dụng

Điều đầu tiên khi xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội là bạn cần biết doanh nghiệp của bạn hiện đang ở vị trí nào trên thị trường lao động và ứng viên tiềm năng cảm nhận về công ty ra sao. Bạn có thể bắt đầu bằng cách kiểm tra thông tin doanh nghiệp trên các nền tảng truyền thông xã hội, bảng việc làm hoặc trang web đánh giá của nhà tuyển dụng.


Kiểm tra mức độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bạn hiện tại. (Ảnh minh họa: Internet)


Xác định các hoạt động xây dựng thương hiệu trực tuyến phổ biến và hiệu quả nhất

Bạn có thể tìm thấy các bài đăng trên blog hoặc bài đăng trên mạng xã hội về hoạt động hàng ngày của công ty, các sự kiện,...Hãy xem và xem xét nội dung nào đang hoạt động tốt nhất, đồng thời suy nghĩ về những gì bạn có thể giới thiệu để mở rộng sự hiện diện thương hiệu trên mạng xã hội.


2. Lên kế hoạch và tạo nội dung chất lượng

Sau khi kiểm tra mức độ nhận diện thương hiệu tuyển dụng xong, đã đến lúc bạn tập trung vào việc tạo nội dung. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ đăng mọi thứ ngay khi chuẩn bị xong. Một chiến lược xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng trên mạng xã hội nên nên có kế hoạch tốt và mục tiêu rõ ràng.


Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng trên mạng xã hội nên nên có kế hoạch tốt và mục tiêu rõ ràng. (Ảnh minh họa: Internet)


Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu tạo nội dung, bạn có thể đưa ra một số mục tiêu sau:

 • Xác định mục tiêu có thể đo lường cụ thể cho chiến lược, ví dụ: "Cải thiện số lượng ứng viên nộp đơn lên 20 phần trăm trong 5 tháng.”
 • Xác định các loại nội dung cụ thể để chia sẻ (lời chứng thực video, câu chuyện,...)
 • Tạo lịch đăng tải nội dung để đảm bảo tính nhất quán của nỗ lực của bạn
 • Chỉ định một nhóm thực hiện và giám sát hiệu quả chiến lược.

3. Giới thiệu văn hóa làm việc của công ty

Văn hóa làm việc là một trong yếu tố quan trọng nhất đối với ứng viên tiềm năng. Một ứng viên lý tưởng chắc chắn sẽ tìm hiểu cách các công ty sống và làm việc hàng ngày. Có rất nhiều sai lầm mà các nhà tuyển dụng hay mắc phải về vấn đề này. Ví dụ, người tìm việc không thích việc nhà tuyển dụng tập trung quá nhiều vào lãnh đạo công ty thay vì nhân viên.


Giới thiệu văn hóa làm việc của công ty. (Ảnh minh họa: Internet)


Để công khai văn hóa công ty theo đúng cách, bạn cần biết rằng các giá trị thương hiệu của bạn là nguồn ý tưởng tốt nhất. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo.

 • Bạn có thể sử dụng Linkedin để giới thiệu những thành tích nghề nghiệp của nhân viên. Nếu nhân viên của bạn nhận được thành tích về công việc của họ, hãy chia sẻ và chúc mừng họ. Điều này sẽ giúp các ứng viên thấy được rằng công ty chú ý đến những thành công của nhân viên.
 • Instagram và Facebook là nơi tuyệt vời để bạn để chia sẻ các sự kiện hàng ngày, lời chúc, kỳ nghỉ và sinh nhật của công ty. Bạn có thể yêu cầu một nhân viên cấp lãnh đạo mô tả công việc hàng ngày trong nhóm để ứng viên tiềm năng có thể hiểu được cách thức hoạt động thực sự của công ty.

4. Thu hút các ứng viên trên trang mạng xã hội của công ty

Lời chia sẻ thực tế của nhân viên chính là công cụ tốt nhất để giúp doanh nghiệp thu hút nhiều nhân tài hơn. Dưới đây là một số gợi ý để bạn xem xét:

 • Bài đăng có ảnh hoặc lời chứng thực bằng văn bản từ nhân viên.
 • Lời chứng thực video.
 • Một cuộc phỏng vấn.

5. Công khai các hoạt động dành cho nhân viên

Trung thực là chính sách tốt nhất cần áp dụng trong việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng. Trung thực, cởi mở và minh bạch về những hoạt động của công ty là điều quan trọng đối với sự thành công trong xây dựng thương hiệu cho nhà tuyển dụng. Nhiều người tìm việc sẽ cảm thấy nghi ngờ nếu công ty không trung thực về văn hóa của mình hoặc cách họ đối xử với nhân viên.


Công khai các hoạt động dành cho nhân viên. (Ảnh minh họa: Internet)


Sau đây là một số gợi ý mà doanh nghiệp nên tham khảo.

 • Tránh sử dụng các nhà lãnh đạo để nói về các hoạt động của công ty. Người tìm việc sẽ tin tưởng những chia sẻ của nhân viên cấp trước hơn là quản lý và nhân viên cấp điều hành.
 • Tập trung vào tác động do nhân viên của bạn tạo ra.
 • Nhấn mạnh vào các hoạt động giúp doanh nghiệp thành một công ty độc đáo.

6. Xử lý các tình huống trên mạng xã hội một cách chuyên nghiệp

Quản lý danh tiếng của doanh nghiệp thường là một khía cạnh bị bỏ qua khi xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng. Không thể không có chuyện bạn sẽ gặp phải những bình luận không phù hợp hoặc không công bằng trên mạng xã hội. Và nhiệm vụ của doanh nghiệp phải theo dõi vấn đề này và xử lý hiệu quả. Đảm bảo rằng người quản lý trang mạng xã hội của công ty bạn có kế hoạch rõ ràng về cách trả lời những nhận xét này một cách chuyên nghiệp.


Nếu được thực hiện tốt, việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng trên mạng xã hội có thể sẽ mang đến hiệu quả cao trong việc thu hút nhân tài đến với công ty của bạn. Tuy nhiên, bạn cần nhất quán về chiến lược trong việc quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng của mình.


Hữu ích?
1 0 5 5 1Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page