5 Vấn đề lớn nhất mà doanh nghiệp thường gặp khi xử lý bảng lương

HO CHI MINH 1494
Việc trả lương không chỉ là một khía cạnh không thể tránh khỏi trong việc quản lý một doanh nghiệp, mà nó còn là một trong những khâu quan trọng nhất. Vậy điều gì làm cho việc xử lý bảng lương trở thành một phần khó khăn trong hoạt động kinh doanh?
 
Phê duyệt bảng chấm công không đúng thời hạn
 
Ngày quan trọng nhất trong tháng đối với nhân viên là ngày lĩnh lương (bất kể ngày đó xảy ra bao nhiêu lần). Các nhà tuyển dụng sử dụng bảng chấm công bằng giấy thường phải gấp rút vào phút cuối để được phê duyệt giờ làm của nhân viên trước thời điểm chạy bảng lương.

5 Vấn đề lớn nhất mà doanh nghiệp thường gặp khi xử lý bảng lương 
5 Vấn đề lớn nhất mà doanh nghiệp thường gặp khi xử lý bảng lương. (Nguồn: Internet)
 
Việc chuyển dữ liệu theo cách thủ công mất hàng giờ đồng hồ
 
Ngay cả những công ty sử dụng một số loại công nghệ tính lương hoặc chương trình trực tuyến cũng có thể gặp phải sự cố khi cố gắng tải lên dữ liệu và giờ làm việc của nhân viên. Quá trình nhập dữ liệu thủ công này có thể mất hàng giờ và dễ xảy ra lỗi tốn kém.
 
Việc in phiếu lương tốn nhiều thời gian và tốn kém
 
Không giống như các phương thức thanh toán điện tử như gửi tiền trực tiếp, việc in séc ra giấy mỗi kỳ trả lương là một quá trình tốn thời gian và tẻ nhạt, đôi khi dễ sai hơn là làm đúng. Máy in có thể bị kẹt giấy, tên có thể bị sai chính tả, số lượng có thể được nhập sai. 
 
Khả năng báo cáo hạn chế
 
Nếu bạn đang tự xử lý bảng lương, việc tạo các báo cáo này và các báo cáo khác có thể là một việc phức tạp thực sự nếu không có nền tảng công nghệ nhân sự phù hợp để giúp bạn tự động hóa các báo cáo này.
 
Thuế việc làm ngày càng phức tạp hơn
 
Một phần trách nhiệm của người sử dụng lao động là giữ lại các khoản thu. Ngay cả khi chỉ thiếu một khoản thanh toán cũng có thể bị phạt nặng.

Với tất cả những khó khăn mà nhà tuyển dụng gặp phải với việc trả lương, không có gì đáng ngạc nhiên khi đó thường là chức năng đầu tiên mà các doanh nghiệp tìm đến thuê ngoài.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page