Vì sao thuê ngoài nhân sự trở thành xu hướng?

Ho Chi Minh 3765
Document

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp đều đang loay hoay tìm cho mình hướng đi mới và tiết kiệm chi phí. Trong đó, thuê ngoài nhân sự đã trở thành giải pháp tối ưu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.


Vậy đâu là yếu tố chính khiến cho xu hướng thuê ngoài nhân sự ngày càng tăng? Vì sao ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ thuê ngoài nhân sự? Thuê ngoài mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng HR2B tìm hiểu trong bài viết dưới đây:


Các yếu tố chính khiến cho xu hướng thuê ngoài nhân sự gia tăng - Ảnh minh họa: Internet


Thuê ngoài nhân sự giúp giảm chi phí

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc thuê ngoài các chức năng nhân sự là giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Bao gồm một số chi phí cho các lĩnh vực như:

  • Giảm chi phí thuê và đào tạo: Theo các nghiên cứu về quản lý nhân sự, các doanh nghiệp phải bỏ ra khá nhiều chi phí cho việc thuê và đào tạo một nhân viên. Thuê ngoài nhân sự không chỉ đảm bảo doanh nghiệp thuê đúng người và giảm các chi phí liên quan.
  • Dành ít thời gian hơn cho các chức năng nhân sự để tập trung vào các mục tiêu tăng trưởng và chiến lược bán hàng, tăng doanh thu. Nghiên cứu cho thấy mặc dù làm việc trung bình 50 giờ mỗi tuần, nhưng chủ doanh nghiệp chỉ dành khoảng 30% thời gian đó cho các hoạt động kinh doanh thực tế. Thời gian còn lại là dành cho các công việc hành chính và nhiệm vụ khác không đóng góp vào doanh thu.

Thuê ngoài nhân sự giúp giảm chi phí - Ảnh minh họa: Internet


Cải thiện các lỗ hổng trong quản lý nhân sự

Trên thực tế, một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng 81% chủ doanh nghiệp nhỏ tự xử lý việc quản lý nhân sự. Và hơn 30% không chắc rằng họ đang quản lý có hiệu quả hay không. Quản lý nhân viên ngày nay rất phức tạp và cần có kiến ​​thức chuyên môn để tránh vi phạm pháp luật. Các chủ doanh nghiệp cần phải thu thập giấy tờ phù hợp hoặc có chính sách hiệu quả để quản lý nhân viên. Những yêu cầu này không chỉ mất thời gian nhân lực, tốn kém tiền bạc mà còn khiến doanh nghiệp mất nhiều thời gian hơn mức cần thiết cho những công việc này.


Doanh nghiệp cần có kiến ​​thức chuyên môn để tránh vi phạm pháp luật về quy định việc làm - Ảnh minh họa: Internet


Bằng cách thuê ngoài nhân sự, thay vì dành thời gian cho các thủ tục giấy tờ hoặc giải quyết các vấn đề về tiền lương và phúc lợi, bạn có thể tập trung vào thiết lập mục tiêu, phát triển kế hoạch chiến lược, tiếp thị và bán hàng. Tất cả công việc này cuối cùng sẽ mang lại nhiều doanh thu hơn.


Nâng cao hiệu quả tuyển dụng

Dịch vụ thuê ngoài nhân sự cũng góp phần hợp lý hóa quy trình tuyển dụng. Từ đó giúp doanh nghiệp phát triển quy trình tuyển dụng hiệu quả và đảm bảo rằng mọi khía cạnh đều được chuẩn bị tốt nhất để thu hút nhân tài, từ việc xây dựng quy trình tuyển dụng, bản mô tả công việc đến quá trình phỏng vấn. Một số công ty nhân sự thậm chí sẽ giúp doanh nghiệp quản lý các giai đoạn đầu của việc tuyển dụng và lựa chọn ứng viên. Do đó, doanh nghiệp chỉ cần tham gia tuyển dụng khi đã chọn được các ứng viên tốt nhất.


Đảm bảo tuân thủ các quy tắc quản lý nhân sự

Luật quản lý về thuế và các quy định lao động tại Việt Nam được điều chỉnh thường xuyên, do đó các công ty phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc nhân sự. Thực tế cho thấy thậm chí một số công ty còn phải tuân thủ các quy định của công đoàn và ngành, điều này càng làm phức tạp thêm vấn đề về quản lý nhân sự. Việc không tuân thủ các quy tắc này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng về tài chính doanh nghiệp. Do đó thuê ngoài nhân sự chính là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp để giải quyết vấn đề này.


Thuê ngoài nhân sự đảm bảo tuân thủ các quy tắc quản lý nhân sự - Ảnh minh họa: Internet


Mang lại nhiều lợi ích tốt hơn cho nhân viên

Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc mang đến lợi ích toàn diện cho nhân viên. Nguyên nhân là do liên quan đến chi phí và sự phức tạp trong việc việc quản lý bảo hiểm y tế, các chương trình đóng góp tự nguyện (chẳng hạn như kế hoạch hưu trí hoặc tài khoản tiết kiệm sức khỏe) hoặc chương trình hỗ trợ nhân viên.


Thuê ngoài nhân sự mang lại nhiều lợi ích tốt hơn cho nhân viên - Ảnh minh họa: Internet


Thuê ngoài nhân sự có thể giúp doanh nghiệp trả lời các câu hỏi và cung cấp thông tin cho nhân viên một cách hiệu quả hơn. Ví dụ như thay vì yêu cầu nhân viên điền vào các biểu mẫu giấy để đăng ký quyền lợi, đơn vị cho thuê nhân sự sẽ có một cổng trực tuyến riêng. Đây là nơi mà nhân viên có thể dễ dàng đăng ký, giúp doanh nghiệp tránh được các thủ tục giấy tờ mất thời gian. Điều này một lần nữa giúp doanh nghiệp dành ít thời gian hơn cho các công việc hành chính để có thể tập trung vào chiến lược kinh doanh.


Một số ngành nghề sử dụng dịch vụ thuê ngoài nhân sự phổ biến hiện nay

  • Chăm sóc khách hàng
  • Phát triển nội dung
  • IT
  • Thiết kế & bảo trì Web
  • Tuyển dụng
  • Hậu cần
  • Sản xuất

Hữu ích?
1 1 3 5 2Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page