Ứng viên phù hợp - Yếu tố then chốt cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

HO CHI MINH 1652

Bên cạnh việc duy trì hoạt động kinh doanh để đảm bảo lợi nhuận thì công tác tuyển dụng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp. Một doanh nghiệp thành công đòi hỏi đội ngũ nhân viên phải thật sự phù hợp với mục tiêu phát triển cũng như văn hóa của tổ chức. Vậy tiêu chí nào được sử dụng để xác định sự phù hợp của một ứng viên và làm thế nào để chọn ra những ứng viên tốt nhất có tinh thần cầu tiến cũng như cam kết lâu dài? 

 

Làm thế nào để xác định ứng viên thật sự phù hợp với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp?

 
Tìm hiểu kỹ năng lực tư duy của ứng viên
 
Bộ phận tuyển dụng có thể lập một danh sách các câu hỏi liên quan đến hoàn cảnh thực tế của công ty và yêu cầu ứng viên thể hiện năng lực tư duy của mình. Các tiêu chí đánh giá có thể kể đến như: yếu tố tinh thần và động lực làm việc, kỹ năng giao tiếp và khả năng thích ứng với môi trường mới, khả năng nhận thức cảm xúc, hành vi và tính cách cá nhân,...

Tìm hiểu năng lực tư duy của ứng viên
 
Thông thường, hầu hết các tiêu chí trên sẽ được bộc lộ khi ứng viên bắt đầu hòa nhập với văn hóa doanh nghiệp và trở thành thành viên chính thức của nhóm. Đưa ra các ví dụ về tình huống giả định giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá cơ bản về tỷ lệ phù hợp của ứng viên.
 
Xem xét những ứng viên có kinh nghiệm
 
Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng nên xem xét những ứng viên có kinh nghiệm, những người có động lực mạnh mẽ và luôn hướng đến mục tiêu cá nhân cũng như mục tiêu của nhóm. 
 
Xem xét ứng viên có kinh nghiệm 

Nếu bộ phận nhân sự của doanh nghiệp bạn chưa thể xây dựng hệ thống hoạt động ổn định thì có thể thuê ngoài dịch vụ tuyển dụng chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm ứng viên phù hợp sẽ là một lựa chọn tốt. Bằng cách đó, doanh nghiệp có thể cắt giảm quy trình tuyển dụng rườm rà để có thể tập trung vào mục tiêu kinh doanh cốt lõi. 

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page