Thương hiệu nhà tuyển dụng là gì? Tại sao doanh nghiệp cần xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Ho Chi Minh 5173
Document

Với thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh như hiện nay, đòi hỏi doanh nghiệp cần xây dựng được thương hiệu nhà tuyển dụng phải nổi bật. Nhà tuyển dụng xây dựng thương hiệu không hiệu quả thì việc lựa chọn và đào tạo những nhân viên giỏi sẽ trở thành thách thức đối với doanh nghiệp. Bạn cần có những nhân viên tài năng để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển hơn. Do đó, xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng nổi bật là cách tốt nhất để thu hút nhân tài đến với doanh nghiệp của bạn.


Thương hiệu nhà tuyển dụng là gì?

Về cơ bản, thương hiệu nhà tuyển dụng là danh tiếng của doanh nghiệp trong thị trường nguồn lao động, cũng như nhận thức của nhân viên về doanh nghiệp với tư cách là một nhà tuyển dụng.

Hay nói cách khác, xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng là cách doanh nghiệp tiếp thị công ty của mình với người tìm việc và nhân viên nội bộ. Các doanh nghiệp càng giỏi trong việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng, thì họ càng có nhiều khả năng thu hút các ứng viên tài năng hàng đầu. Ngoài ra, một thương hiệu nhà tuyển dụng uy tín còn có thể giúp doanh nghiệp giữ được những nhân viên chủ chốt hiện có.

Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng là cách bạn tiếp thị công ty của mình với người tìm việc và nhân viên nội bộ - Ảnh: Internet


Vậy giá trị của thương hiệu nhà tuyển dụng mang lại là gì? Và tại sao doanh nghiệp cần xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng?

Tuyển dụng hiệu quả

Thương hiệu nhà tuyển dụng được xem là đại diện cho toàn bộ doanh nghiệp. Qua đó doanh nghiệp sẽ có cơ hội quảng bá những giá trị của họ, nổi bật hơn so các đối thủ cạnh tranh và thu hút những ứng viên chất lượng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể chủ động trong việc tuyển dụng những tài năng phù hợp với văn hóa làm việc sẵn có.

Một thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh sẽ giúp quá trình tuyển dụng dễ dàng hơn khi lựa chọn những ứng viên tiềm năng. Doanh nghiệp sẽ ít gặp khó khăn khi tuyển dụng các vị trí trong công ty, giúp giảm chi phí tuyển dụng và tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên.

Một thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh sẽ giúp quá trình tuyển dụng dễ dàng hơn khi lựa chọn những ứng viên tiềm năng - Ảnh: Internet


Ngoài ra, bạn cần đảm bảo thương hiệu nhà tuyển dụng phải thể hiện được văn hóa, tầm nhìn và giá trị chiến lược của doanh nghiệp. Thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh sẽ giúp tăng sự gắn kết giữa nhân viên với công ty, vì họ hiểu rõ và biết được mục tiêu mà cả tập thể đang cùng hướng tới.

Chính vì vậy, xây dựng một thương hiệu nhà tuyển dụng vững chắc và nổi bật sẽ giúp bạn thu hút cũng như giữ chân các nhân viên tài năng.


Phát triển văn hóa doanh nghiệp

Thương hiệu nhà tuyển dụng là bộ mặt thể hiện văn hóa của doanh nghiệp. Chính vì vậy, bằng cách tạo ra văn hóa làm việc tích cực, doanh nghiệp sẽ có thể xác định được nhận thức của các ứng viên về thương hiệu nhà tuyển dụng của công ty. Việc đưa ra những quyền lợi hấp dẫn như khen thưởng khi nhân viên đạt thành tích hay sự hỗ trợ để cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho các nhân viên sẽ đóng góp đáng kể vào quá trình xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng của doanh nghiệp.

Tạo ra văn hóa làm việc tích cực giúp xác định được nhận thức của các ứng viên về thương hiệu nhà tuyển dụng của công ty - Ảnh: Internet


Ngoài ra, các nghiên cứu còn cho thấy rằng những nhân viên nhận được sự hỗ trợ từ doanh nghiệp sẽ có mức độ hài lòng cao dẫn đến hiệu suất làm việc tốt hơn. Điển hình như văn phòng có cơ sở vật chất hiện đại kết hợp với các chương trình chăm sóc sức khỏe nhân viên… Tất cả những điều này sẽ giúp phát triển văn hóa công sở và tăng sự nhận thức của ứng viên về thương hiệu nhà tuyển dụng.


Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Thương hiệu nhà tuyển dụng của doanh nghiệp được đánh giá tốt nhất thông qua nhân viên cũng như mức độ sẵn sàng quảng bá cho thương hiệu công ty của họ. Những đánh giá của nhân viên là nguồn thông tin giá trị và tin tưởng nhất đối với ứng viên trong quá trình sàng lọc các doanh nghiệp. Vì vậy, việc quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng của doanh nghiệp còn phụ thuộc nhiều vào các nhân viên nội bộ. Và với sự phát triển không ngừng của mạng xã hội thì điều này dần trở nên dễ tiếp cận hơn.

Việc quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng của doanh nghiệp còn phụ thuộc nhiều vào các nhân viên nội bộ - Ảnh: Internet


Doanh nghiệp có thể khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên, sau đó đăng tải những nhận xét và đánh giá tích cực của họ lên website. Điều này sẽ góp phần xây dựng lòng tin của nhân viên cũng như phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng của doanh nghiệp.


Làm thế nào để xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng?

Hiểu rõ mục tiêu của doanh nghiệp

Khi nắm rõ mục tiêu của doanh nghiệp sẽ giúp nhà quản lý nhân sự dễ dàng hơn trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng. Bạn cần hiểu rõ mục tiêu, giá trị, tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp là gì, từ đó có thể lựa chọn tiêu chí phù hợp để hoàn thành các mục tiêu đó.


Khảo sát mức độ nhận diện thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp

Trong thực tế có thể nhà tuyển dụng sẽ biết chính xác sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đang đứng ở đâu trên thị trường. Nhưng bạn có thể sẽ khó khăn trong việc xác định nhận thức của các ứng viên tiềm năng cũng như cảm nhận 1của nhân viên nội bộ về doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, hãy tiến hành nghiên cứu cả bên trong lẫn bên ngoài công ty thông qua các cuộc khảo sát ứng viên và nhân viên nội bộ. Tìm kiếm thông tin trên internet hoặc các phương tiện truyền thông xã hội để tự đánh giá doanh nghiệp.

Khảo sát mức độ nhận diện thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp - Ảnh: Internet


Đề xuất giá trị sử dụng lao động

Khi bạn đã thực hiện xong việc nghiên cứu và đưa ra được những lợi ích mà công ty bạn đang cung cấp cho ứng viên, hãy tiến hành tạo một đề xuất giá trị sử dụng lao động. Một đề xuất giá trị sử dụng lao động là một thông điệp tiếp thị thương hiệu nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn không nên đưa ra bất cứ điều gì không đúng hoặc nhân viên không đồng ý. Hãy đề xuất một giá trị sử dụng lao động để khơi gợi niềm đam mê trong các ứng viên tiềm năng bằng cách đưa ra những chính sách tích cực của doanh nghiệp.


Thực hiện tiếp thị thương hiệu tuyển dụng

Khi các ứng viên muốn tìm hiểu thông tin về thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn, họ sẽ muốn nghe đánh giá thực sự từ các nhân viên đang và đã làm việc tại công ty.

Bạn có thể thực hiện các cuộc phỏng vấn nhân viên hay chia sẻ những lời chứng thực của họ trên website công ty. Hoặc thông qua những đánh giá được chia sẽ bởi chính nhân viên của công ty bạn đăng tải trên mạng xã hội cá nhân.

Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp thông qua những chia sẻ của nhân viên đang làm việc tại công ty - Ảnh: Internet


Viết nội dung mô tả công việc hấp dẫn

Các ứng viên thường liên hệ với công ty của bạn thông qua các bài đăng tuyển dụng hoặc mô tả công việc. Vì vậy, việc sáng tạo nội dung mô tả công việc hấp dẫn là một cách hoàn hảo để quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn. Hãy nắm bắt xu hướng và tối ưu hóa kết quả của các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng các cụm từ có nội dung đúng với những gì mà ứng viên tiềm năng của bạn đang tìm kiếm.


Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page