Thuê ngoài nhân sự giúp chia sẻ rủi ro với doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế khó khăn

Ho Chi Minh 3303

Từ đầu tháng 2/2020 đến nay, hàng ngàn doanh nghiệp đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19. Vậy đâu là các chiến lược hiệu quả giúp doanh nghiệp "sống chung với lũ”? Vấn đề nhân sự là một trong những bài toán đau đầu cần được giải quyết trong giai đoạn khó khăn này.

Tình hình kinh tế khó khăn trong dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đã trở thành đại dịch và lây lan sang gần 200 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tình hình dịch bệnh ngày càng xấu đi kéo theo đó là nhiều quốc gia phong tỏa, nền kinh tế của cả thế giới bị ảnh hưởng khá nặng nề.

 

Dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề lên nền kinh tế thế giới

 

Chỉ tính riêng tại Việt Nam, vì dịch bệnh Covid-19 đã có gần 1000 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động và thu hẹp sản xuất để có thể cầm cự được. Điều này làm cho thị trường lao động chuyển biến khá phức tạp.

Áp lực bài toán cắt giảm nhân sự ở các doanh nghiệp

Trước "đòn giáng” mạnh của Covid-19, nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau chịu tổn thất nặng nề. Tinh giản nhân sự, cắt giảm chi phí là việc làm cần ưu tiên để cứu sống doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn. Nhiều doanh nghiệp đã phải áp dụng các biện pháp giãn ca, không làm thêm giờ, đặc biệt là Thứ bảy, Chủ nhật. Thậm chí là cho nhân viên nghỉ không lương để tránh những ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cắt giảm nhân sự và tiết kiệm chi phí là giải pháp cấp bách của các doanh nghiệp


Dịch vụ thuê ngoài nhân sự lúc này lại là giải pháp phù hợp cho các doanh nghiệp có khả năng tài chính gặp khó khăn vì những lý do thuyết phục sau:

  • Doanh nghiệp chỉ cần giữ lại các vị trí nhân sự chủ chốt cho hoạt động cốt lõi, tạo ra giá trị doanh nghiệp. Tránh bộ máy tổ chức cồng kềnh.

  • Doanh nghiệp giảm được khoảng lớn chi phí về quản lý, phụ cấp,... cho nhân viên toàn thời gian.

  • Thuê nhân sự bên ngoài vừa đảm bảo cho việc công việc không bị trì trệ, vừa tiết kiệm cho doanh nghiệp trong lúc "dầu sôi lửa bỏng” như hiện tại.

  • Doanh nghiệp thuê nhân sự bên ngoài theo dự án, chi phí nhân sự sẽ tiết kiệm hơn so với việc thuê nhân sự toàn thời gian nhưng dự án về lại nhỏ giọt trong bối cảnh khó khăn hiện tại.


Vậy ngoài những lợi ích trên, đâu là những ưu điểm khiến cho dịch vụ thuê ngoài nhân sự là giải pháp được cân nhắc nhiều nhất trong giai đoạn cần chuyển đổi mô hình nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài? 


Các ưu điểm khác "không thể không kể đến” của dịch vụ thuê ngoài nhân sự

Thuê ngoài nhân sự là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp cân nhắc hiện tại


  • Doanh nghiệp tiết kiệm diện tích văn phòng, chi phí cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc (máy tính, bàn ghế, văn phòng phẩm,...). Thuê nhân sự bên ngoài, bạn chỉ cần đầu tư một phần chi phí cho khoảng này.

  • Các nhân sự thuê ngoài thường là chuyên gia về mảng mà họ được đào tạo, có chuyên môn và kiến thức, kinh nghiệm giải quyết vấn đề hoặc xử lý rủi ro tốt nếu chẳng may gặp rắc rối.

  • Bộ máy tổ chức gọn nhẹ tạo sự linh hoạt, doanh nghiệp linh động và dễ dàng ứng phó với những biến chuyển khôn lường của thị trường kinh doanh.

  • Với các hợp đồng thuê nhân sự ngoài, doanh nghiệp không cần hao tâm tổn lực về vấn đề con người trong môi trường làm việc, chỉ tập trung vào kết quả và thời hạn, tiến trình của công việc.


Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã chuyển đổi mô hình kinh doanh, tìm đến dịch vụ thuê ngoài nhân sự như là chiếc giải pháp hữu hiệu để duy trì sự sống còn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, cần sáng suốt lựa chọn các công ty cung cấp nhân sự uy tín trên thị trường để hợp tác.


Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page