Thị trường lao động và cập nhật về luật lao động trong năm 2017

New World Saigon Hotel, 76 Le Lai, district 1, HCM 6988

2017 sẽ là năm đánh dấu nhiều sự thay đổi quan trọng trong lĩnh vực pháp luật về lao động và thị trường lao động. Cuối năm 2016, bản dự thảo về sửa đổi Bộ luật Lao động đã được ban hành nhằm đề xuất những thay đổi quan trọng trong mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động. Những đề xuất đáng chú ý bao gồm tăng hoặc xóa bỏ mức trần hàng năm đối với giờ làm thêm, mở rộng quy định cấm phân biệt đối xử và quấy rối tình dục , cho phép doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng với người lao động dễ dàng hơn, cho phép nhiều tổ chức công đoàn độc lập cùng hoạt động trong một doanh nghiệp và giao cho doanh nghiệp nhiều quyền hành hơn để quản lý người lao động.

Chi phí lao động cũng sẽ tăng lên trong năm 2017, bao gồm mức lương tối thiểu chung dùng để tính toán bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế sẽ tăng khoảng 7%. Mức lương tối thiểu vùng cũng sẽ tăng khoảng 7.1-7.4 % tại thời điểm đầu năm 2017.

Những điểm cập nhật sẽ được trình bày bởi  chuyên gia về pháp luật lao động của Baker & McKenzie và tiếp theo  những thành viên tham gia phiên thảo luận bao gồm giám đốc nhân sự và điều hành đến từ các tập đoàn đa quốc gia nhằm thảo luận về khả năng tác động của những thay đổi về pháp lý này trong năm 2017.

 Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện:

 

 

 

 

 

 

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page