Tại sao headhunter không bao giờ tiết lộ hồ sơ của khách hàng của họ?

HO CHI MINH 780
Trên thực tế, hiện nay nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt, đặc biệt là tuyển dụng nhân sự cấp cao. Vì lý do đó, dịch vụ headhunter đã ra đời để giải quyết vấn đề nan giải đó mà không phải lo lắng về việc rò rỉ thông tin. 

Bảo mật thông tin là một trong những ưu điểm của dịch vụ headhunter. Họ sẽ không bao giờ tiết lộ thông tin khách hàng vì những lý do sau:

  • Làm theo yêu cầu của khách hàng
  • Nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng outsourcing. Càng ít công ty săn đầu người tham gia tìm kiếm ứng viên cho một vị trí nhất định thì cơ hội tìm được nhân tài thành công càng cao.
  • Tránh làm ảnh hưởng đến chiến lược mở rộng và phát triển kinh doanh hay chính sách nào đó của khách hàng, chính vì vậy, nguyên tắc không bao giờ tiết lộ thông tin là ưu tiên hàng đầu của các công ty săn đầu người.


Bảo mật thông tin là một trong những ưu điểm của dịch vụ headhunter. (Ảnh: Internet)

  • Tránh tác động tiêu cực đến cán bộ đang giữ chức vụ về việc thay thế hoặc sự cạnh tranh của công ty đối thủ.
  • Các vị trí được tuyển dụng thông qua công ty săn đầu người thường là các vị trí cấp trung và cấp cao. Do đó, việc rò rỉ thông tin sẽ gây xáo trộn tình hình nội bộ doanh nghiệp.
  • Tránh tình trạng ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp cho doanh nghiệp mà không có sự đánh giá của công ty headhunter.

Trong tổ chức tuyển dụng, việc giữ bí mật về thông tin của khách hàng cũng là một yêu cầu pháp lý và một phần của nghĩa vụ chuyên nghiệp của headhunter. Vì vậy, để bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng của họ và đáp ứng nghĩa vụ chuyên nghiệp, các headhunter thường không tiết lộ thông tin về khách hàng của họ.

Hữu ích?
1 0 5 5 1Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page