Tại sao 2023 là năm doanh nghiệp cần chuyển đổi mô hình điều hành nhân sự mới?

HO CHI MINH 1046
Theo khảo sát chỉ có 30% các nhà lãnh đạo nhân sự thấy rằng cấu trúc hiện tại của họ thích nghi nhanh chóng với các ưu tiên kinh doanh đang thay đổi. Bối cảnh kinh tế năm 2023 sẽ đòi hỏi những cải tiến mới, do đó đây cũng là lúc các doanh nghiệp nên thay đổi mô hình hoạt động nhân sự để thích ứng.
 
Tác động của công nghệ và tự động hóa
 
Công nghệ và tự động hóa hiện đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong HR. Công nghệ chia sẻ cho phép các công ty lưu trữ và truy cập vào dữ liệu nhân viên một cách nhanh chóng để bắt đầu cho một ngày làm việc mới hiệu quả hơn. 


Tác động của công nghệ và tự động hóa trong quản lý nhân sự. (Ảnh: Internet)

Tự động hóa trong nhân sự có thể được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau như chăm sóc sức khỏe, lương hưu, đăng ký lợi ích,... Điều này có thể giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cho nhân viên nhân sự khi cần truy xuất dữ liệu và chỉ số.
 
Tái cấu trúc nhân sự để đáp ứng thay vì tuyển thêm nhân viên
 
Ngoài những gì đã được đề cập, mô hình nhân sự mới đòi hỏi bạn phải có nền tảng để xây dựng, thay vì đi mua thêm nhân tài. Hãy xác định những gì bạn cần làm bằng việc xem xét về mục tiêu tuyển dụng của mình. Nếu doanh nghiệp có khả năng mở rộng quy mô, hãy tìm ra những kỹ năng đang có và những kỹ năng còn thiếu bằng cách sử dụng dữ liệu tự động, bạn sẽ biết mình cần làm gì tiếp theo để xây dựng và hoàn thiện đội ngũ của mình. Các nhóm nhân sự nên tập trung vào việc nâng cao kỹ năng cho nhân viên của họ trong các lĩnh vực như phân tích, các công nghệ liên quan khác và phương pháp tiếp cận ưu tiên con người.
 
Mô hình nhân sự tương lai sẽ như thế nào?
 
Bộ phận nhân sự thường được phân chia bao gồm con người và quy trình. Trong đó có những người lãnh đạo và người giải quyết vấn đề, thực hiện các chức năng như: Quan hệ Nhân viên, Học tập & Phát triển và Thu hút Nhân tài. Những lĩnh vực này tập trung vào việc phát triển và hỗ trợ khả năng của lực lượng lao động hiện tại và tương lai. 


Human Resource Business Partner đã trở thành cố vấn đáng tin cậy, tham gia vào việc quản lý hoạt động và chiến lược nhân sự. (Ảnh: Internet)

Có thể thấy, chìa khóa thành công cho hầu hết các công ty trong tương lai đó là sự kết nối nhân sự với doanh nghiệp. HRBP (Human Resource Business Partner) – Đối tác nhân sự chiến lược kinh doanh đã trở thành cố vấn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Bởi họ giúp liên kết chặt chẽ giữa tổ chức và nhóm nhân sự, tham gia vào việc quản lý hoạt động và chiến lược, giám sát và thúc đẩy nội dung cũng như kết nối với doanh nghiệp ngoài luồng công việc nhân sự. Điều này rất quan trọng đối với sự thành công của hầu hết các tổ chức. HRBP giúp tất cả các bộ phận quan trọng của doanh nghiệp cùng tham gia và hỗ trợ lẫn nhau. Đây là điều cần thiết cho cả đội ngũ nhân sự và ban lãnh đạo công ty. 

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page