RPO là gì? Lợi ích mà RPO mang lại cho doanh nghiệp

HO CHI MINH 1306
Hiện nay, các doanh nghiệp phải đối mặt với bài toán tuyển dụng và đào tạo đủ và đúng. Thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, dịch vụ RPO là giải pháp vàng giúp các doanh nghiệp chọn ra các ứng viên phù hợp. Vậy RPO là gì và lợi ích đem lại cho doanh nghiệp? Cùng HR2B tìm hiểu ngay!
 
RPO là gì?
 
RPO là viết tắt của Recruitment Process Outsourcing, là dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng. Cụ thể, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động sẽ ký hợp đồng và chuyển giao toàn bộ quá trình tuyển dụng cho đơn vị cung cấp RPO. Hay nói cách khác, đơn vị RPO sẽ thực hiện toàn bộ quy trình tuyển dụng cho doanh nghiệp.
 

Đơn vị dịch vụ RPO sẽ thực hiện toàn bộ quy trình tuyển dụng cho doanh nghiệp
 
Lợi ích của RPO 
 
Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà dịch vụ RPO sẽ đem lại cho các doanh nghiệp, đặc biệt với những tập đoàn lớn:
 
Cắt giảm chi phí: Nhiều doanh nghiệp phải bỏ ra số tiền lớn và phân bổ rời rạc cho các hoạt động tuyển dụng như săn người, đào tạo, tuyển lao động tạm thời,... Tuy nhiên, dịch vụ RPO sẽ làm tất cả các công việc một cách chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian.
 
Tiếp cận nhân tài diện rộng: Tuyển dụng không khó, nhưng chọn được nhân sự giỏi chuyên môn và đáp ứng mọi tiêu chí của doanh nghiệp mới là thách thức lớn. Dịch vụ RPO với mạng lưới dữ liệu rộng khắp, giúp doanh nghiệp tìm ra những viên ngọc sáng nhất.
 
Đảm bảo tính minh bạch: Đơn vị RPO sẽ phân tích và đưa ra giải pháp giúp doanh nghiệp hiểu rõ quy trình tuyển dụng. Đồng thời đảm bảo tính minh bạch thông qua SLA (Service Level Agreement - Cam kết chất lượng dịch vụ). 
 
Đa dạng nguồn lao động: Đơn vị RPO với mối quan hệ rộng và mạng lưới rộng khắp, giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân tài dồi dào. Từ đó, tìm ra những gương mặt phù hợp, nhiều nhân tố góp phần vào sự thành công cho doanh nghiệp.
 
Tăng giảm quy mô nhân sự linh hoạt: Nhu cầu tuyển dụng trong doanh nghiệp biến động thường xuyên. Đặc biệt là dịp lễ Tết, nhu cầu lao động thời vụ cực lớn, khiến doanh nghiệp không ứng phó kịp. Dịch vụ RPO sẽ đánh giá liên tục nhu cầu và đảm bảo tuyển dụng đủ nhân sự cho doanh nghiệp.
 
Khi nào cần xem xét sử dụng dịch vụ RPO?
 
Dịch vụ RPO phù hợp với các doanh nghiệp có:
 
  • Nhu cầu tuyển nhân sự số lượng lớn trong thời gian ngắn.
  • Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tạm thời, nhân viên thời vụ. 
  • Nhu cầu tuyển dụng tăng đột biến hoặc biến động hoặc tuyển dụng gấp.
  • Bộ phận nhân sự chưa chuyên nghiệp, còn hạn chế về số lượng và chất lượng.
 
Cách lựa chọn nhà cung cấp RPO
 
  • Để chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ RPO phù hợp, doanh nghiệp cần:
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, yêu cầu tuyển dụng cho đơn vị RPO, đảm bảo chắc chắn họ hiểu và nắm bắt được hết.
  • Tìm hiểu thông tin, thu thập đánh giá từ doanh nghiệp tương tự về mức độ uy tín của đơn vị đó.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page