Phương pháp đánh giá hiệu suất làm việc đối với nhân viên WFH

HO CHI MINH 771
Với nhân viên làm việc tại văn phòng, người quản lý sẽ dễ dàng quan sát và theo dõi công việc. Tuy nhiên, với nhân viên WFH thì làm thế nào để nắm bắt được tiến độ và đưa ra nhận xét chính xác lại là bài toán hóc búa. 
 
Dưới đây là những gợi ý giúp bạn đánh giá được hiệu suất làm việc của nhân viên làm việc tại nhà. Đồng thời tạo động lực cho cấp dưới phát triển tốt dù đang WFH.
 
Bảng tự đánh giá
 
Định kỳ, quản lý sẽ gửi mẫu biểu tự đánh giá cho nhân viên WFH. Bảng tự đánh giá sẽ gồm các mục như nội dung công việc, kết quả đạt được, những điều cần cải thiện, thành tích nổi bật,... 
 

Phương pháp đánh giá hiệu suất làm việc đối với nhân viên WFH - Ảnh: Internet.
 
Qua đó, nhân viên sẽ tự nhìn lại mình đã làm được gì và cần cố gắng những gì trong công việc. Đồng thời, quản lý có thể thu thập ý kiến của nhân viên trước khi đưa ra đánh giá cuối cùng.
 
Bảng đánh giá
 
Quản lý hãy tạo một bảng đánh giá với các tiêu chí cụ thể, có thể định lượng hay đo lường được chất lượng và tiến độ công việc. Một số yếu tố nên đưa vào bảng như: Kết quả đạt được, tính chuyên cần, kỹ năng chuyên môn, tính kỷ luật, tinh thần làm việc,... 
 
Hãy gửi bảng này cho tất cả các thành viên WFH, để họ nắm được quản lý chấm điểm về mình trong công việc như thế nào. Những đánh giá tích cực sẽ thôi thúc nhân viên tiếp tục cống hiến. Những đánh giá chưa tốt sẽ là điều mà nhân viên cần khắc phục.
 
Đối thoại 1-1
 
Nhân viên sẽ cảm thấy bị áp đặt nếu như người quản lý chỉ đưa ra đánh giá một chiều. Giải pháp tốt nhất là tạo cuộc đối thoại, có thể là online hoặc offline để quản lý và nhân viên có thể chia sẻ cởi mở với nhau.
 
Việc dành thời gian lắng nghe ý kiến của nhân viên là cơ hội để bạn hiểu họ hơn. Từ đó, có thể khích lệ, cổ vũ nhân viên làm việc tốt hơn nữa. Đồng thời, đưa ra lộ trình giúp họ phát triển hơn trong tương lai.
 
Hy vọng các phương pháp mà HR2B chia sẻ trên sẽ hỗ trợ các nhà quản lý tốt nhất trong việc đánh giá nhân viên WFH một cách chính xác và minh bạch.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page