Những xu hướng đãi ngộ nhân viên tốt nhất hiện nay mà doanh nghiệp cần quan tâm

HO CHI MINH 1453
Ngày nay, người lao động không chỉ quan tâm tới mức lương mà còn rất nhiều chế độ đãi ngộ khác từ phía doanh nghiệp. Những chế độ đãi ngộ tốt sẽ giúp đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân viên hứng thú với công việc cũng như gắn bó với công ty.
 
Nếu bạn chưa cập nhật hết các xu hướng đãi ngộ nhân viên tốt nhất trong năm 2023, hãy đọc ngay bài viết dưới đây!
 

Cập nhật ngay những xu hướng đãi ngộ cho nhân viên tốt nhất - Ảnh: Internet.
 
Các khoản lương thưởng càng minh bạch càng tốt
 
Lương thưởng bao giờ cũng là vấn đề ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn công việc. Năm 2023 vẫn là năm lạm phát cao, tỷ lệ nhân viên vì mức lương không thỏa đáng mà muốn nghỉ việc rất nhiều. Do đó, doanh nghiệp cần cơ cấu lại mức lương thưởng đủ sức giữ chân nhân tài.
 
Bên cạnh đó, chế độ lương thưởng cần minh bạch, rõ ràng nhằm tạo được lòng tin của nhân viên. Bảng lương cho nhân viên cần chi tiết, đầy đủ và chính xác, gửi kèm theo phiếu thanh toán tiền lương.
Đặc biệt, nếu ngay từ khi tuyển dụng, doanh nghiệp không tiết lộ mức lương, ứng viên có thể quan ngại mà từ chối không nhận offer.
 
Linh hoạt về thời gian và không gian làm việc
 
Doanh nghiệp cần tạo một môi trường linh hoạt về:
 
  • Điều chỉnh thời gian làm việc: Thay vì làm việc dàn trải cả tuần, bạn có thể nén thời gian làm việc xuống dồn vào một số ngày cụ thể.
  • Kết hợp mô hình làm việc online (từ xa) và offline (tại văn phòng).
 

Linh hoạt về không gian và thời gian làm việc cho nhân viên - Ảnh: Internet.
 
Quan tâm đến chế độ chăm sóc sức khỏe cho nhân viên
 
Với áp lực công việc như hiện nay, nhân viên của bạn rất dễ rơi vào tình trạng kiệt sức. Nếu quá tải, họ sẽ không trụ nổi mà rời đi. Thay vì những chế độ y tế thông thường, bạn cần đa dạng thêm các danh mục khám sức khỏe tổng quát, thị lực, bảo hiểm nhân thọ,...
 
Đảm bảo cân bằng công việc - cuộc sống
 
Doanh nghiệp cần điều chỉnh khối lượng công việc giúp nhân viên có thời gian cho đời sống riêng của họ. Điều này sẽ giúp họ cảm thấy hạnh phúc hơn, năng suất làm việc cũng tăng cao hơn so với những người khác. Bạn có thể:
 
  • Quản lý nhân viên theo chất lượng hơn thời gian làm việc.
  • Xây dựng khung thời gian nghỉ giải lao hợp lý, chế độ nghỉ phép nhiều hơn.
  • Xây dựng nhiều chương trình thiện nguyện, gắn kết yêu thương.
  • Chính sách hỗ trợ các nhân viên có điều kiện khó khăn.
 
Xây dựng các chương trình đào tạo kỹ năng
 
Cung cấp cho nhân viên cơ hội học tập, đào tạo thêm các kỹ năng hỗ trợ cho công việc, phục vụ lợi ích chung của doanh nghiệp đồng thời tăng hiệu quả làm việc và thu nhập cho nhân viên.
 
Hy vọng bài viết trên giúp doanh nghiệp nắm được những xu hướng đãi ngộ nhân viên cần chú trọng, giúp giữ chân nhân lực chất lượng cũng như tăng sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp. Nếu cần tư vấn gì về tuyển dụng nhân sự, hãy liên hệ với HR2B để được hỗ trợ ngay bạn nhé!

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page