Những nguồn ứng viên tiềm năng giúp doanh nghiệp bớt mỏi mắt săn nhân tài

HO CHI MINH 1124
Cuộc chiến tìm kiếm những gương mặt sáng giá cho những vị trí còn trống ngày càng trở nên khốc liệt. Thị trường nhân lực rộng lớn khiến nhiều doanh nghiệp mò mẫm, đau đầu sàng lọc mà lại không hiệu quả. 
 

Nguồn ứng viên nào tiềm năng mà doanh nghiệp không để ý - Ảnh: Internet
 
Dưới đây, HR2B sẽ bật mí với bạn 3 nguồn ứng viên cực kỳ tiềm năng, ít cạnh tranh mà vô tình bạn không để ý tới.
 
Nguồn ứng viên thụ động
 
Nhóm này bao gồm những người đang làm việc tại một công ty nào đó, họ không có ý định tìm công việc mới, tuy nhiên lại sẵn sàng nhảy việc nếu nhìn thấy những cơ hội ngon nghẻ xuất hiện.
 
Một số nhà tuyển dụng cảm thấy khả năng tiếp cận nhóm này cực kỳ khó, tuy nhiên đây lại là nhóm lao động ít cạnh tranh nhất.
 
Nguồn ứng viên này thường mang tính chất đặc thù, là chuyên gia ở một mảng nào đó, giỏi một vài kỹ năng nhất định. Họ thường tập trung làm việc, ít khi lên mạng xã hội để xây dựng hình ảnh cá nhân, khiến cho nhà tuyển dụng khó tìm thấy họ.
 
Để tiếp cận được nhóm đối tượng này, bộ phận HR không chỉ cần có mối quan hệ sâu rộng mà còn phải nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao như HR2B. Những tư vấn viên thường đã có sẵn nguồn dữ liệu đồng thời hiểu rõ những ứng viên này có gì mà doanh nghiệp bạn đang cần.
 
Nguồn nội bộ
 
Tại sao lại là nội bộ? Đó chính là nhân sự đang làm việc ở những vị trí thấp, được HR cân nhắc cho vị trí còn trống trong công ty. Nguồn ứng viên này có sẵn những kỹ năng cần thiết, hiểu rõ phương pháp, quy trình làm việc cũng như văn hóa doanh nghiệp.
 

Nguồn ứng viên nội bộ cần được ưu tiên lựa chọn - Ảnh: Internet.
 
Để tận dụng tối đa nguồn ứng viên tiềm năng này, bộ phận HR cần đánh giá đúng năng lực của nhân sự nội bộ đồng thời giúp họ định hướng lộ trình thăng tiến, xem xét xem nên khuyến khích họ ở lại phòng ban hiện tại hay đảm nhận những vị trí mới thách thức hơn. 
 
Cựu nhân viên
 
Nhiều doanh nghiệp thường ít khi dùng lại người. Tuy nhiên, những cựu nhân viên giỏi đã từng rời khỏi công ty, đến một tổ chức khác và trau dồi thêm những kỹ năng mới thì lại là nguồn ứng viên cực kỳ xuất sắc. 
 
Vì vậy, hãy đảm bảo rằng khi nhân sự nghỉ việc, hãy chia tay nhau trong êm đẹp. Hãy thể hiện doanh nghiệp có thiện chí, sẵn sàng chào đón họ quay trở lại với một môi trường làm việc tốt hơn. 
 
Hãy lưu lại thông tin liên lạc của họ đồng thời để mắt đến họ, để xem sự thăng tiến của họ sau khi rời công ty. Đến một ngày nào đó họ quay lại, hãy đưa ra những vị trí tốt hơn, mức lương hấp dẫn hơn xứng đáng với họ.
 
Đừng ngại thay đổi chiến thuật tuyển dụng cũng như nhắm đến những nguồn ứng viên tiềm năng ở trên. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian đồng thời tăng hiệu quả tuyển dụng trong thời kỳ đỏ mắt tìm nhân tài.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page