Những lưu ý khi thuê lao động thời vụ cho doanh nghiệp

HO CHI MINH 1880
Việc tuyển dụng theo mùa đi kèm với rất nhiều thủ tục giấy tờ, cũng như phức tạp trong việc giới thiệu, quảng cáo việc làm. Để đạt hiệu quả tuyển dụng tối ưu nhất, dưới đây là một số yếu tố mà doanh nghiệp cần lưu ý khi lên kế hoạch thuê lao động thời vụ.
 
Thuê nhiều hơn số lượng lao động cần có
 
Đối với các nhà bán lẻ đang tuyển dụng số lượng lớn lao động theo mùa, họ sẽ dự trù theo tỷ lệ bỏ việc hoặc "vắng mặt” bởi sẽ có các ứng viên chấp nhận làm việc nhưng không xuất hiện vào ngày đầu tiên. Khoảng thời gian từ khi chấp nhận lời mời làm việc đến ngày đầu tiên làm việc thực tế càng dài, thì số lượng người bỏ việc càng có nhiều khả năng xảy ra. Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch thuê lao động thời vụ  trước nhiều tháng, để đảm bảo không bị thiếu hụt nhân sự thì hãy thuê nhiều nhân viên hơn mức bạn thực sự cần.
 
 Những lưu ý khi thuê lao động thời vụ cho doanh nghiệp
Những lưu ý khi thuê lao động thời vụ cho doanh nghiệp. (Ảnh: Internet)
 
Quản lý kỳ vọng của nhân viên
 
Hãy đảm bảo rằng lời đề nghị tuyển dụng của bạn rõ ràng với các điều khoản. Thông báo chính xác về khung thời gian tuyển dụng, cũng như các lợi ích dành cho người lao động ngắn hạn. Mặt khác, tạo cơ sở cho việc làm theo thời vụ lặp lại cũng là một biện pháp tốt giúp tăng khả năng ứng viên tiếp tục làm việc trong tương lai. Giữ một đội ngũ nhân tài làm việc theo mùa có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
 
 
 
Tạo cơ sở cho việc làm theo thời vụ lặp lại cũng là một điều tốt nếu khả năng có thể làm việc trong tương lai
Tạo cơ sở cho việc làm theo thời vụ lặp lại cũng là một điều tốt nếu khả năng có thể làm việc trong tương lai. (Ảnh: Internet)
 
Duy trì các tiêu chuẩn tuyển dụng
 
Việc thuê sai ứng viên có thể làm tổn hại đến công việc kinh doanh của bạn và buộc bạn phải bắt đầu lại toàn bộ quy trình. Do đó, quy trình tuyển dụng nhân viên thời vụ không được sai lệch so với quy trình mà bạn đã thực hiện đối với nhân viên dài hạn thông thường. Mặc dù bạn có thể đang tuyển dụng với số lượng lớn hơn cho một đợt đẩy hàng theo mùa, nhưng bạn cần duy trì các tiêu chuẩn tuyển dụng và coi những người lao động ngắn hạn là thành viên không thể thiếu trong tổ chức của mình. 

Trên đây là một số lưu ý mà doanh nghiệp cần quan tâm khi thuê lao động thời vụ để có thể đảm bảo quá trình hoạt động kinh doanh theo đúng kế hoạch đề ra.
 
Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page