Những loại hình RPO tại thị trường Việt Nam

HO CHI MINH 636
Các doanh nghiệp Việt Nam có quy mô lớn và tiềm lực tài chính mạnh đều cần tuyển dụng nhiều nhân sự. Dịch vụ RPO ra đời giúp giải quyết bài toán tuyển dụng số lượng lớn, nhu cầu gấp và tiết kiệm chi phí. Cùng HR2B tìm hiểu các loại hình RPO phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay!
 
Các loại hình RPO tại Việt Nam
 
RPO là dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng, cụ thể đơn vị RPO sẽ thực hiện một khâu hoặc toàn bộ quy trình tuyển dụng cho doanh nghiệp khách hàng. 
 
Dịch vụ RPO toàn phần
 
Đơn vị cung cấp dịch vụ RPO toàn phần sẽ cung cấp cho doanh nghiệp đội ngũ tuyển dụng nhằm tìm ra ứng viên mong muốn. Đội ngũ tuyển dụng của RPO sẽ ngồi làm việc tại doanh nghiệp (khách hàng), với tư cách là nhân viên HR của khách hàng khi tuyển dụng ứng viên. Quy trình tuyển dụng này sẽ kết thúc khi tất cả các vị trí doanh nghiệp cần đều được lấp đầy.
 

Loại hình RPO toàn phần cung cấp đội ngũ tuyển dụng cho khách hàng
 
Dịch vụ RPO từng phần
 
Đơn vị cung cấp RPO từng phần sẽ chỉ thực hiện một phần/khâu nào đó trong quy trình tuyển dụng tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp (khách hàng). Có thể là một trong các khâu tìm kiếm ứng viên, lọc ứng viên, phỏng vấn, đánh giá năng lực, tạo nguồn ứng viên,... 
 
Dịch vụ RPO theo dự án
 
Đơn vị RPO sẽ tiến hành tuyển dụng các vị trí cần cho dự án theo yêu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời đảm bảo cam kết về số lượng, địa điểm và thời gian tuyển dụng.
 
Doanh nghiệp nên sử dụng loại hình RPO nào?
 
  • Với các doanh nghiệp lần đầu tiếp cận với dịch vụ RPO và chưa chắc chắn về tính hiệu quả của RPO mang lại, bạn có thể chọn RPO từng phần. Điều này cũng giúp bạn từng bước đánh giá chất lượng của đơn vị RPO cũng như dần chuyển qua sử dụng các loại hình RPO toàn phần hoặc theo dự án.
  • Những doanh nghiệp mới khởi nghiệp cũng nên hợp tác với đơn vị cung cấp RPO toàn phần để dành nguồn lực và thời gian tập trung vào công việc chính của công ty. Vừa giảm chi phí duy trì bộ máy HR cồng kềnh, vừa tận dụng được lợi thế của công ty dịch vụ tuyển dụng. 

Hữu ích?
1 0 5 5 1Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page