Những chi phí có thể phát sinh trong quá trình tuyển dụng mà doanh nghiệp cần biết

HO CHI MINH 885
Quá trình tuyển dụng đòi hỏi phải trải qua nhiều giai đoạn. Ở mỗi giai đoạn, chi phí phát sinh là không thể tránh khỏi. Hiểu rõ các loại chi phí phát sinh trong quá trình tuyển dụng có thể giúp doanh nghiệp cân đối và tối ưu ngân sách tuyển dụng.
 
Những chi phí có thể phát sinh trong quá trình tuyển dụng mà doanh nghiệp cần biết
Những chi phí có thể phát sinh trong quá trình tuyển dụng mà doanh nghiệp cần biết. (Ảnh: Internet)
 
Sau đây là các loại chi phí sẽ phát sinh trong quá trình tuyển dụng mà doanh nghiệp cần nắm:
 
  • Chi phí lương cho nhân viên nhân sự. Thông thường, các nhà tuyển dụng nhận lương hàng tháng và tuyển dụng chỉ là một trong những nhiệm vụ họ phải đảm nhận. Do đó, sẽ không tính thêm lương theo số lượng quy trình tuyển dụng thực hiện, tuy nhiên có một số trường hợp ngoại lệ như thuê công ty săn đầu người bên ngoài, thưởng cho nhân sự trong những đợt tuyển dụng cao
  • Chi phí văn phòng phẩm: Dùng cho bộ phận nhân sự như giấy, bút,.. -
  • Chi phí cơ sở vật chất ccho bộ phận nhân sự bao gồm mặt bằng làm việc, điện nước, điện thoại cố định, quản lý cơ sở vật chất.
  • Chi phí truyền thông, đăng tin tuyển dụng trên các nền tảng
  • Chi phí tổ chức hoặc tham gia các sự kiện tuyển dụng như ngày hội việc làm, ngày hội việc làm… Tại đây, doanh nghiệp sẽ vừa tìm kiếm ứng viên phù hợp vừa quảng bá, xây dựng hình ảnh thương hiệu tuyển dụng cho người lao động. xí nghiệp.
  • Chi phí cho dịch vụ tuyển dụng trong trường hợp bộ phận nhân sự không thể hoàn thành nhiệm vụ do nhu cầu nhân sự cấp bách hoặc thiếu năng lực. Sử dụng dịch vụ tuyển dụng bên ngoài sẽ đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.
  • Chi phí phỏng vấn ứng viên bao gồm không gian phòng chờ, điện, nước, giấy tờ, kiểm tra,...
  • Chi phí vận hành các kênh tuyển dụng như website, mạng xã hội, phần mềm quản lý tuyển dụng,...
  • Lương thử việc đối với ứng viên trúng tuyển. Sau quá trình thử việc, trong trường hợp ứng viên rời bỏ doanh nghiệp do không đáp ứng được yêu cầu công việc hoặc không phù hợp với môi trường làm việc, doanh nghiệp sẽ mất một phần chi phí cho việc tuyển dụng lại và đặc biệt, vị trí càng cao lương càng cao. lương thử việc sẽ được.
  • Chi phí đào tạo nhân viên mới phụ thuộc vào đặc thù của ngành hoặc yêu cầu của doanh nghiệp.

Trên đây là các loại chi phí sẽ phát sinh trong quá trình tuyển dụng mà doanh nghiệp cần để tối ưu ngân sách.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page