Nhà tuyển dụng cần chuẩn bị gì trước buổi phỏng vấn bên ngoài văn phòng

HO CHI MINH 591
Văn phòng luôn là địa điểm lý tưởng để tiến hành phỏng vấn ứng viên. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có sẵn văn phòng hoặc văn phòng không phù hợp cho cuộc phỏng vấn vị trí đặc thù. 
 
Dưới đây là một số lưu ý mà nhà tuyển dụng cần nắm để chuẩn bị tốt nhất cho những buổi phỏng vấn bên ngoài.
 
Không gian phỏng vấn
 
Bạn cần chọn một nơi đảm bảo sự thoải mái, cởi mở cho cả hai bên như quán cà phê tao nhã, lịch sự.
 

Không gian phỏng vấn phải đảm bảo thoải mái, cởi mở - Ảnh: Internet.
 
Nếu ngân sách cho phép, bạn có thể thuê hẳn một phòng trong tòa nhà hoặc khách sạn trang trọng, góp phần làm cho buổi phỏng vấn thành công cũng như tăng sức mạnh quảng bá hình ảnh công ty bạn hơn trong mắt ứng viên.
 
Đặc biệt, những nơi cần được loại khỏi danh sách bao gồm:
 
  • Quán lề đường, vỉa hè.
  • Nơi quá đông người.
  • Nơi có âm thanh ồn ào, gây mất tập trung.
 
Bên cạnh đó, bạn cần đến sớm trước ứng viên để kiểm tra lại về địa điểm phỏng vấn, đảm bảo không có trục trặc gì về kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng, bộ phận tiếp nhận thông tin như lễ tân tòa nhà, khách sạn,...
 
Nếu xác định chọn quán cà phê, bạn cũng cần đến sớm để chọn góc phỏng vấn tốt nhất đồng thời nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhân viên phục vụ tại đó.
 
Kế hoạch phỏng vấn
 
Những cuộc phỏng vấn diễn ra ngoài văn phòng thường tạo cho 2 bên có cảm giác thân thiện và ít gò bó hơn. Tuy nhiên với vai trò là nhà tuyển dụng, bạn cần đảm bảo quy trình thực hiện, thái độ và tác phong đúng với mục tiêu buổi phỏng vấn.
 

Lên danh sách ứng viên, câu hỏi và sắp xếp thời gian phỏng vấn hợp lý - Ảnh: Internet.
 
Trước buổi phỏng vấn, bạn cần kiểm tra thông tin ứng viên đầy đủ, lên danh sách và thời gian phỏng vấn phù hợp, nắm vững câu hỏi cũng như bí quyết đánh giá ứng viên kỹ càng,... cần được lập kế hoạch rõ ràng.
 
Tạo khoảng cách giữa các cuộc phỏng vấn
 
Không gian ngoài văn phòng thường tạo điều kiện dễ dàng cho các ứng viên trao đổi thông tin với nhau, thông tin về nội dung hay câu hỏi phỏng vấn trước bị lộ.
 
Chính vì vậy, bạn hãy sắp xếp thời gian hợp lý, dành ít nhất 30 phút cho mỗi ứng viên đảm bảo họ đến xen kẽ nhau chứ không dồn dập. 
 
Hơn thế nữa, việc nhiều ứng viên cùng lúc có thể khiến không gian phỏng vấn mất sự yên tĩnh, ảnh hưởng đến cả cuộc phỏng vấn, mọi người xung quanh cùng hình ảnh công ty.
 
Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ tránh khỏi những bỡ ngỡ khi setup một buổi phỏng vấn bên ngoài văn phòng lần đầu tiên. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp bạn muốn tìm kiếm, sàng lọc hồ sơ ứng viên chất lượng nhất, hãy liên hệ ngay với dịch vụ tuyển dụng cao cấp từ HR2B. Chúc bạn thành công

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page