Năm cách để chủ động duy trì văn hóa công ty độc đáo cho doanh nghiệp

HO CHI MINH 1396
Dựa trên những hiểu biết sâu sắc được nhóm chuyên gia nhân sự của HR2B thu thập qua nhiều năm, sau đây là năm lĩnh vực chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nên tập trung vào để duy trì văn hóa công ty truyền cảm hứng văn hóa công ty.
 
1. Nhấn mạnh mối quan hệ chặt chẽ giữa nhân viên và người quản lý
 
Mối quan hệ giữa nhân viên và người quản lý tốt ảnh hưởng rất nhiều đến sự gắn kết văn hóa công ty. Khuyến khích các nhà quản lý liên tục đánh giá trình độ kỹ năng và nhu cầu riêng của mỗi nhân viên, đồng thời dao động khi nhân viên học hỏi và phát triển hoặc nhu cầu của họ thay đổi.
 
2. Tập trung phát triển nhân viên
 
Các chương trình đào tạo nhân viên hiệu quả có liên quan đến việc cải thiện tỷ lệ giữ chân và tỷ lệ tương tác. Hãy cho nhân viên thấy rằng bạn coi trọng họ cũng như con đường sự nghiệp của họ bằng cách giúp họ phát triển và nâng cao kỹ năng công việc.

Năm cách để chủ động duy trì văn hóa công ty độc đáo cho doanh nghiệp
Năm cách để chủ động duy trì văn hóa công ty độc đáo cho doanh nghiệp. (Ảnh: Internet)
 
3. Thể hiện cam kết đối với sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của nhân viên 
 
Sự cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống là ưu tiên cao nhất đối với những người tìm việc, thậm chí còn quan trọng hơn cả những khoản lương và phúc lợi tuyệt vời. Hãy thể hiện cam kết của mình đối với sức khỏe tinh thần và phúc lợi của nhân viên thông qua các chương trình hỗ trợ nhân viên.
 
4. Ưu tiên tính minh bạch và giao tiếp cởi mở
 
Tạo một môi trường làm việc nơi nhân viên của bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện cởi mở và trung thực với ngũ lãnh đạo của bạn. Công cụ nhân sự này giúp bạn đánh giá sở thích, động lực và mức độ hạnh phúc của nhân viên, đồng thời bạn có thể sử dụng phản hồi để tạo kế hoạch chi tiết nhằm cải thiện khả năng giữ chân nhân viên.
 
5. Triển khai Chương trình Khen thưởng và Công nhận Nhân viên
 
Nhân viên luôn muốn được đánh giá cao bởi chủ nhân của họ. Những nhân viên cảm thấy người quản lý và đội ngũ lãnh đạo cấp cao công nhận những đóng góp của họ có khả năng sẽ gắn kết và đổi mới hơn, đồng thời sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ và nỗ lực hơn nữa.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page