Một số lưu ý khi xây dựng kế hoạch tuyển dụng

HO CHI MINH 1463
Tuyển dụng là hoạt động bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp và để tuyển dụng được nguồn nhân lực hiệu quả sẽ đòi hỏi doanh nghiệp phải có một kế hoạch chi tiết và rõ ràng. Sau đây là một số lưu ý doanh nghiệp cần chú trọng khi xây dựng một kế hoạch tuyển dụng.
 
Ngân sách tuyển dụng
 
Ngân sách tuyển dụng được điều chỉnh theo vị trí tuyển dụng và thời gian (năm hoặc quý). Các khoản chi cố định không thể cắt giảm có thể được dự trù bằng ngân sách chi tiêu trước đó. Phần dự toán này chỉ có xác suất tăng từ khoảng 5% đến 10%. 
Cụ thể, kinh phí tuyển dụng nhân lực doanh nghiệp sẽ bao gồm:
  • Phí quảng cáo tuyển dụng cho các nền tảng mạng xã hội hoặc các trang web trực tuyến
  • Phí cho các chuyên gia tuyển dụng thuê ngoài.
  • Phí cho nhân viên nhân sự
  • Giá thành của phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp
  • Chi phí tham dự hội thảo, hội chợ việc làm…
Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên dự kiến ​​chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện kế hoạch tuyển dụng hoặc thuê lại.
 
Một số lưu ý khi xây dựng kế hoạch tuyển dụng
Một số lưu ý khi xây dựng kế hoạch tuyển dụng. (Nguồn: Internet)
 
Thời gian và thời hạn tuyển dụng
 
Khi thực hiện kế hoạch tuyển dụng, thời gian là một lưu ý mà các doanh nghiệp bắt buộc phải nắm rõ. Tùy thuộc vào mức độ khẩn cấp cho vị trí tuyển dụng, thời hạn của kế hoạch tuyển dụng có thể khác nhau và đôi khi có thể chỉ trong vòng 1 tuần với những yêu cầu đột xuất. Tuy nhiên, đối với yêu cầu bổ sung nhân sự thời vụ thì thường sẽ có thời hạn tối đa trước kỳ tuyển dụng khoảng 6 tháng.
 
Nguồn ứng viên
 
Mỗi vị trí và mỗi cấp độ sẽ có những nguồn ứng viên khác nhau. Nguồn ứng viên là yếu tố cần thiết để đẩy nhanh quá trình tuyển dụng và thường sẽ được các doanh nghiệp lưu trong phần mềm quản lý. Điểm này có thể cải thiện chất lượng tuyển dụng, bảo mật và khả năng lưu trữ. 
 
Nguồn ứng viên là yếu tố cần thiết để đẩy nhanh quá trình tuyển dụng
Nguồn ứng viên là yếu tố cần thiết để đẩy nhanh quá trình tuyển dụng. (Ảnh: Internet)
 
Ngoài ra, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ tuyển dụng thuê ngoài để tăng tốc độ tuyển dụng. Với việc bỏ ra một mức chi phí phù hợp, doanh nghiệp có thể đẩy nhanh tốc độ và khả năng tìm kiếm ứng viên tốt cho các vị trí cấp cao một cách nhanh chóng. Đây cũng là lý do hiện nay các doanh nghiệp thường có xu hướng sử dụng dịch vụ thuê ngoài để có được hiệu quả tuyển dụng tối ưu nhất.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page