Mẹo tuyển dụng nhân viên cấp cao hiệu quả cho doanh nghiệp

HO CHI MINH 1557
Tuyển dụng nhân sự cấp cao chưa bao giờ là dễ dàng bởi những yêu cầu đặc biệt và vai trò to lớn của vị trí này đối với doanh nghiệp. Vì vậy, tuyển dụng nhân sự cấp cao được coi là một trong những hoạt động kinh doanh thiết yếu hàng đầu. Sau đây là những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi tuyển dụng nhân sự cấp cao.
 
Xây dựng kế hoạch và chiến lược tuyển dụng cấp cao
 
Doanh nghiệp cần xác định mục tiêu của đợt tuyển dụng là gì để có hiểu biết toàn diện về các vấn đề thảo luận với ứng viên trong thời gian sắp tới. Từ đó, các ứng viên tiềm năng sẽ có thể đánh giá về chuyên môn, khả năng của mình để phát triển chiến lược của doanh nghiệp trong tương lai.
 
Xây dựng khung năng lực rõ ràng
 
Nên đầu tư nhiều hơn để xây dựng khung năng lực rõ ràng với các vị trí cấp cao. Ở đây, doanh nghiệp nên xác định rõ đặc điểm tính cách, năng lực và kinh nghiệm mà doanh nghiệp yêu cầu ở các ứng viên cấp cao.
 
Mẹo tuyển dụng nhân viên cấp cao hiệu quả cho doanh nghiệp
Mẹo tuyển dụng nhân viên cấp cao hiệu quả cho doanh nghiệp. (Ảnh: Internet)
 
Mô tả công việc chi tiết với chế độ đãi ngộ hấp dẫn
 
Các gói lương và phúc lợi là điều đầu tiên mà nhân sự cấp cao quan tâm. Để tăng tính hấp dẫn của công việc, doanh nghiệp có thể đưa ra các lợi ích cốt lõi như đi du lịch, tái định cư,..
 
Xem xét tuyển dụng cấp cao nội bộ
 
Tuyển dụng cấp cao nội bộ là một trong những phương pháp tối ưu giúp tiết kiệm cả chi phí và thời gian. Hơn nữa, những cá nhân đang làm việc trong doanh nghiệp sẽ hiểu rõ ràng về tầm nhìn và sứ mệnh định hướng kinh doanh.
 
Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo cũng không nên bỏ qua thị trường tuyển dụng cấp cao bên ngoài. Cần có cái nhìn đa chiều và toàn diện hơn để đưa ra đánh giá khách quan nhất về những ứng viên phù hợp cho các vị trí tuyển dụng cao cấp.
 
Quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp
 
Đối với tuyển dụng cấp cao, trải nghiệm của một quá trình tuyển dụng sẽ mang tính quyết định khá lớn. Nếu ứng viên tiềm năng đó trải qua một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, họ có xu hướng đánh giá cao thái độ của doanh nghiệp đối với họ và cũng thông qua đó, họ sẽ đưa ra quyết định có đồng ý làm việc tại doanh nghiệp hay không.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên, các doanh nghiệp sẽ có định hướng tốt hơn trong công tác tuyển dụng nhân sự cấp cao. 

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page