Mental Health - Làm sao để chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên một cách toàn diện?

HO CHI MINH 1758

Căng thẳng trong công việc là một trong những nguyên nhân có thể gây ra các vấn đề tâm lý như lo lắng và trầm cảm của nhân viên. Vậy làm sao để chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên một cách toàn diện? Sau đây là một số lưu ý có thể giúp ích cho doanh nghiệp trong vấn đề này.

 

Khảo sát về mức độ hài lòng của nhân viên

 

Thực hiện định kỳ các cuộc khảo sát giúp doanh nghiệp theo dõi được mức độ hài lòng của nhân viên về môi trường làm việc để có sự thay đổi phù hợp. Với một vài câu hỏi đơn giản, doanh nghiệp có thể phần nào hiểu được cảm giác cũng như những vấn đề mà nhân viên đang gặp phải, những gì họ muốn thay đổi.
 
Khảo sát về mức độ hài lòng của nhân viên.
Khảo sát về mức độ hài lòng của nhân viên. (Nguồn: Internet)

 

Đảm bảo một môi trường làm việc thoải mái, an toàn

 

Một văn phòng làm việc dễ chịu, nơi thiết bị hoạt động tốt và có đủ không gian, ánh sáng tự nhiên cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên về lâu dài. Điều này có vẻ dư thừa nhưng môi trường làm việc thực tế có thể có tác động rất lớn đến sự hài lòng của nhân viên.
 
Dành thời gian giải trí và tạo sức mạnh kết nối với nhân viên
 
Dù là chơi một trò chơi hay chỉ kết nối qua trò chuyện vui vẻ với nhân viên cũng sẽ giúp tăng năng suất làm việc và xây dựng lòng tin cho họ. Điều này cũng giúp giảm căng thẳng và tạo ra phản ứng cảm xúc tích cực cho nhân viên trong quá trình làm việc.


Tạo sức mạnh kết nối với nhân viên giúp giảm căng thẳng và tạo cảm xúc tích cho họ trong quá trình làm việc
 Tạo sức mạnh kết nối với nhân viên giúp giảm căng thẳng và tạo cảm xúc tích cho họ trong quá trình làm việc. (Nguồn: Internet)
 
Quản lý công việc hợp lý, giúp nhân viên giảm bớt căng thẳng
 
Khi đánh giá các yếu tố gây căng thẳng chính trong tổ chức, doanh nghiệp hãy ưu tiên giải quyết vấn đề sức khỏe nhân viên tại nơi làm việc. Cân nhắc thực hiện các giờ làm việc linh hoạt hoặc sắp xếp công việc hợp lý sẽ giúp nhân viên đảm bảo kết hợp công việc và cuộc sống tốt hơn. Nếu nguồn nhân lực là một vấn đề của tổ chức, hãy sắp xếp nhân viên, cắt hợp đồng, bổ sung ngân sách, sắp xếp lại thứ tự và tạm dừng một số dự án. Vì không có gì quan trọng hơn sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên của bạn.

Sức khỏe tinh thần kém và căng thẳng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất công việc và khả năng giao tiếp của nhân viên. Khi nghĩ về một chiến lược sức khỏe tâm thần rộng lớn hơn, các nhà lãnh đạo cần phải suy nghĩ toàn diện về cách thức sức khỏe tâm thần có thể được hỗ trợ trong toàn tổ chức.

 
 

 

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page