Linh hoạt thuê ngoài nhân sự - giải pháp khôn ngoan dành cho các doanh nghiệp

Ho Chi Minh 2921

Thuê ngoài nhân sự (Staffing) là giải pháp được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hơn một thập kỷ qua. Với sự biến chuyển không ngừng của nền kinh tế hiện nay, đây được xem là phương pháp hữu ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vậy những lợi ích nào mà doanh nghiệp lại ưa chuộng việc thuê ngoài nhân sự đến vậy?

 

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành

Để thuê một nhân viên toàn thời gian, bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện kê khai các khoản thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,... cho nhân viên. Tuy nhiên, nếu ký hợp đồng sử dụng lao động với một đơn vị cung ứng nhân sự, doanh nghiệp sẽ không phải bận tâm đến việc kê khai các khoản thuế theo quy định của pháp luật. Khối lượng công việc này sẽ do công ty cung ứng lao động thực hiện.

 

Thuê ngoài nhân sự là giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả


Nếu là một doanh nghiệp nhỏ với nguồn kinh phí hạn chế, việc thuê ngoài sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thay vào đó có thể tập trung nguồn lực nhiều hơn để đầu tư vào kinh doanh. Đó là còn chưa kể đến khoản chi phí phải bỏ ra để tuyển dụng nhân viên mới. Đây là một trong những điểm nổi trội bật nhất của dịch vụ thuê ngoài nhân sự.


Giúp đảm bảo chất lượng công việc

Trong trường hợp nhân viên nghỉ ốm, thai sản, tai nạn,... Nhân viên thuê ngoài tạm thời sẽ giúp doanh nghiệp ứng phó với tình huống khó khăn hiện tại, không làm trì hoãn hay ảnh hưởng đến công việc chung.


Đa phần các đối tác thuê ngoài họ đều có sự chuyên môn hóa về lĩnh vực riêng của mình, góp phần đảm bảo được chất lượng công việc, có khi hiệu quả mang về lại vượt xa tưởng tượng.


Giúp doanh nghiệp tập trung vào các hoạt động cốt lõi

Khi nguồn lực có hạn thì thuê ngoài sẽ là giải pháp khôn ngoan của doanh nghiệp. Thay vì thuê nhân viên cho tất cả các vị trí của quy trình hoạt động, họ chỉ cần thuê ngoài các nghiệp vụ phụ và tập trung hết tiềm năng vào các hoạt động chính, hoạt động cốt lõi để mang về những thành quả nhất định.

Cần tập trung vào các hoạt động cốt lõi làm nên giá trị của doanh nghiệp


Thuê ngoài nhân sự giúp chia sẻ rủi ro với doanh nghiệp

Thuê ngoài nhân sự góp phần giảm thiểu gánh nặng rủi ro cho doanh nghiệp


Kinh doanh không thể nào không tính đến rủi ro, các nhân sự thuê ngoài, họ là những chuyên gia có chuyên môn trong lĩnh vực được thuê, có kinh nghiệm xử lý khó khăn, khủng hoảng khi gặp trở ngại trong công việc. Vì vậy, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được phần nào các rủi ro tiềm tàng.


Ngoài ra, đây cũng là hình thức phù hợp cho các doanh nghiệp có nhu cầu nhân sự tăng giảm thất thường theo các dự án.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page