Làm thế nào để việc tuyển dụng luôn cạnh tranh trong thời kỳ thiếu hụt nhân tài

Ho Chi Minh 1662
Kể từ đó, thị trường lao động luôn chuyển dịch theo hướng có lợi cho người sử dụng lao động. Tuy nhiên, khi nhân tài có kỹ năng ngày càng khan hiếm, động lực này đã "đảo lộn” để các ứng viên có nhiều quyền lực hơn khi các nhà tuyển dụng phải vật lộn để giữ các vị trí lấp đầy.
 
Thuê ngoài đơn vị tuyển dụng 
 
Các doanh nghiệp hiện nay có xu hướng đẩy mạnh hoạt động thuê ngoài đơn vị tuyển dụng thay vì tự tuyển dụng. Với dịch vụ này, doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn được những ứng viên tiềm năng có các kỹ năng phù hợp và có thể chuyển giao linh động. Đặc biệt là khi thực hiện những dự án ngắn hạn, doanh nghiệp có thể chuyển sang hình thức thuê ngoài nhân sự để đảm bảo cả về chất lượng và tiến độ.
 

Thuê ngoài đơn vị tuyển dụng giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn được những ứng viên tiềm năng phù hợp nhanh chóng. (Nguồn: Internet)
 
Công nghệ có thể cung cấp lợi thế tuyển dụng cạnh tranh
 
Gần đây, xu hướng sử dụng chatbot vào trang nghề nghiệp của mình được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Khi ứng viên nhấp vào trang đó, họ sẽ ngay lập tức tương tác với một chatbot để tìm hiểu sở thích ban đầu của họ. Ứng viên có thể chưa nộp đơn xin việc, nhưng chỉ vì họ đã nhấp vào trang nghề nghiệp của bạn nên họ có thể trò chuyện xem liệu doanh nghiệp của bạn có phù hợp với họ hay không.
 
Giữ chân nhân tài
 
Giữ chân nhân tài là một chủ đề tự thân, nhưng sẽ mang lại lợi ích cho nhân viên hiện tại cũng như nhân viên tiềm năng bằng cách hỏi họ đánh giá cao điều gì và cách cải thiện môi trường làm việc. Giữ chân nhân viên hiện tại có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thu hút những người mới. 

Hữu ích?
1 0 5 5 1Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page