Làm thế nào để tránh các lỗi thường gặp trong quy trình tính lương?

HO CHI MINH 1920
Quản lý nguồn nhân lực thành công thường bắt đầu với quy trình xử lý bảng lương chính xác và hiệu quả. Tuy nhiên, điều này có thể là thách thức đối với các công ty đa quốc gia khi phải thường xuyên đối mặt với những thay đổi của luật thuế, quy định nhân viên, tiền tệ và các vấn đề cần tuân thủ khác. Vậy làm thế nào để tránh các lỗi thường gặp trong quy trình tính lương?
 
Thuê ngoài dịch vụ tính lương - Giải pháp tối ưu hiệu quả
 
Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp thuê ngoài dịch vụ trả lương. Nhà cung cấp dịch vụ trả lương sẽ hỗ trợ bằng các giải pháp trên cơ sở phù hợp với mục tiêu và số liệu của doanh nghiệp.
 
Làm thế nào để tránh các lỗi thường gặp trong quy trình tính lương
Làm thế nào để tránh các lỗi thường gặp trong quy trình tính lương?. (Ảnh: Internet)
 
Không chỉ giúp giảm thiểu rủi ro, việc thuê ngoài các đơn vị cung cấp dịch vụ tính lương còn giúp doanh nghiệp giải phóng thời gian và chuyển hướng tập trung sang các mục tiêu chiến lược quan trọng khác như tuyển dụng và phát triển nhân tài, tăng thị phần và đa dạng hóa các dòng doanh thu.
 
Tại sao các công ty chọn thuê ngoài dịch vụ tính lương?
 
Có rất nhiều lợi thế khi thuê ngoài tính lương nhưng một trong những lý do điển hình nhất là tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, việc thuê ngoài tính lương còn giúp doanh nghiệp tránh được những rủi ro trong quy trình tính lương cho nhân viên. Đặc biệt là đối với các công ty nhỏ và đang phát triển.
 
Thuê ngoài dịch vụ tính lương - Giải pháp tối ưu hiệu quả trong quy trình tính lương
Thuê ngoài dịch vụ tính lương - Giải pháp tối ưu hiệu quả trong quy trình tính lương. (Ảnh: Internet)
 
Ví dụ, khi doanh nghiệp thuê nhân viên nội bộ quản lý bảng lương. Nhưng vì một lý do nào đó nhân viên này phải xin nghỉ đột xuất và có thể dẫn đến việc chậm trả lương. Đối với các công ty lớn hơn có thể có đủ nguồn lực để tránh tình trạng này, nhưng vấn đề trên lại là một thách thức đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 
Ngoài ra, đơn vị cung cấp dịch vụ trả lương sẽ luôn có sẵn một đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả trong quy trình trả lương. Giúp doanh nghiệp tránh được những rủi ro cả về mặt pháp lý lẫn trong quy trình quản lý nội bộ.

Hữu ích?
1 0 5 5 1Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page