Cẩn trọng khi tìm việc làm qua ứng dụng Telegram

HO CHI MINH 506
Ứng dụng Telegram hiện được nhiều công ty sử dụng để làm kênh chat và trao đổi công việc. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng tính bảo mật cao của Telegram để đăng nhiều tin tức việc làm lừa đảo. Dưới đây là một số hình thức lừa đảo phổ biến trên Telegram mà bạn cần nắm rõ để tránh.
 

Nhiều hình thức lừa đảo phổ biến trên Telegram cần cảnh giác - Ảnh: Internet.
 
Lừa tiền thông qua các nhóm cộng đồng
 
Trên telegram có rất nhiều kênh, nhóm đăng tin và chia sẻ các bài viết, tin tức tuyển dụng, kinh nghiệm kiếm tiền, dự án đào coin, kiếm token,....
 
Những đối tượng xấu thường yêu cầu bạn đóng một khoản cọc trước khi tham gia kiếm tiền. Hoặc trước mỗi lần bạn thực hiện rút token hoặc coin bạn đều phải mất một khoản phí. Thậm chí, có thể bạn sẽ vô tình đọc được một bài đăng hấp dẫn trên kênh nào đó rồi tò mò kích vào đường dây lạ, rồi mất tiền. 
 
Đầu tư tiền ảo lừa đảo
 
Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhiều người tìm hiểu về tiền ảo và vô tình bị kẻ xấu lợi dụng. Họ thường đăng những bức ảnh nhà đẹp, xe sang, du lịch khắp nơi, ăn nhà hàng,.... để thể hiện mình là người thành công, giàu có nhờ đầu tư tiền ảo.
 
Mục đích chính của đối tượng xấu là muốn bạn tin và khát khao được như họ, từ đó mang hết tiền của đổ vào tiền ảo. Thậm chí, chúng còn nhử mồi bạn bằng cách cho bạn kiếm được một khoản lợi nhuận ban đầu. Và bạn tin là có thể kiếm tiền thật, bỏ nhiều tiền vào đó và chúng sẽ bốc hơi luôn.
 
Mạo danh nhà cung cấp dịch vụ
 
Đây là hình thức lừa đảo không mới nhưng vẫn có nhiều người bị dính bẫy. Kẻ xấu sẽ mạo danh là nhà cung cấp dịch vụ để nhắn tin cho bạn. 
 
Phổ biến nhất là bạn sẽ thấy có tin nhắn cảnh báo việc tài khoản nào đó của bạn bị xâm phạm hoặc thông tin rò rỉ. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu xác nhận hoặc cung cấp thông tin xác nhận tài khoản. Kẻ xấu sẽ ăn cắp thông tin đó và trục lợi.
 
Mặc dù Telegram hiện đang được nhiều sử dụng vì tính năng bảo mật tối ưu. Tuy nhiên HR2B hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn biết thêm nhiều hình thức lừa đảo trên mạng để cảnh giác hơn, đặc biệt là những người đang muốn kiếm việc làm và kiếm tiền.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page