Cách trả lời khéo léo khi được nhà tuyển dụng hỏi về công ty cũ

HO CHI MINH 3120
Có rất nhiều câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng khiến ứng viên hại não, nếu không tinh tế trả lời thì rất dễ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng, thậm chí là bị loại ngay sau vòng phỏng vấn. Trong bài viết này, HR2B sẽ mách bạn cách trả lời câu hỏi liên quan đến công ty cũ một cách khéo léo. 
 

Hãy tinh tế trả lời để ghi điểm với nhà tuyển dụng - Ảnh: Internet.
 
1. Môi trường làm việc
 
Một số câu hỏi phổ biến liên quan đến môi trường làm việc tại công ty cũ như:
 
  • Bạn thấy bản thân có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp nơi bạn từng làm?
  • Bạn thích điều gì ở môi trường làm việc tại công ty cũ?
  • Bạn có hòa nhập với môi trường, văn hóa công ty cũ?
 
Đừng chỉ trả lời "Có” hoặc "Không”, hãy nêu bật những ưu điểm của mình để ghi điểm. Ví dụ: 
Với tính cách hòa đồng, tôi luôn tích cực tham gia các hoạt động của công ty, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, công ty với đội ngũ nhân viên trẻ, văn hóa trẻ đôi khiến khiến tôi thấy mình bị bỏ lại phía sau một chút.
 
2. Mức lương 
 
Một số ứng viên sẽ nói dối hoặc một số sẽ từ chối trả lời câu hỏi nhạy cảm này. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mục đích của nhà tuyển dụng không phải để đưa ra mức lương mới căn cứ vào mức lương cũ thì bạn nên thành thật với nhà tuyển dụng.
 

Hãy tìm hiểu về công ty để đề xuất mức lương phù hợp - Ảnh: Internet.
 
Hãy dành thời gian suy nghĩ về mức lương mong muốn, tìm hiểu kỹ về công ty ứng tuyển để dự đoán được mức lương mà nhà tuyển dụng sẽ offer cho bạn trong cuộc phỏng vấn. 
 
3. Lý do nghỉ việc
 
Lý do em rời công ty cũ?
Thời gian em làm tại công ty cũ bao lâu?
 
Việc chê bai công ty cũ sẽ chỉ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn kém. Một số ý hay ho cho những câu hỏi liên quan đến lý do nghỉ việc ở công ty cũ như:
 
  • Với công việc hiện tại ở công ty cũ, tôi nhận thấy mình không đủ cơ hội để phát huy hết kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân. Khi đến đây, tôi đã tìm hiểu kỹ về quý công ty, tôi biết mình sẽ có cơ hội được thử thách và rèn luyện bản thân tốt hơn, phù hợp với định hướng nghề nghiệp trong tương lai.
  • Tôi luôn nỗ lực hết sức để hoàn thành deadline, vượt chỉ tiêu KPI và đạt được nhiều thành tích. Tuy nhiên không có vị trí cao hơn để thăng tiến, vì vậy tôi muốn tìm kiếm cơ hội mới để được ghi nhận. 
 
Những sai lầm không nên phạm:
 
  • Nói xấu đồng nghiệp hoặc xếp cũ. 
  • Đưa lý do nghỉ việc chung chung.
  • Chỉ trích hoặc không tôn trọng sếp cũ.
 
Hy vọng những thông tin mà HR2B cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm những câu trả lời để ăn điểm với nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công!

Hữu ích?
2 0 5 5 2Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page