Cách phân loại kiểu ứng viên trong buổi phỏng vấn

HO CHI MINH 1482
Mỗi một ứng viên trong buổi phỏng vấn sẽ có một mục tiêu nghề nghiệp riêng và mối quan tâm khác nhau. Nhà tuyển dụng cần đánh giá đúng phẩm chất, kỹ năng và nhu cầu của họ, xem có phù hợp với tiêu chí công việc mà tổ chức đang tìm kiếm hay không. Dưới đây là bí quyết phân loại các kiểu ứng viên cho bạn tham khảo.
 
Người bán hàng giỏi
 
Bạn đang tìm kiếm một nhân tố giỏi về bán hàng, luôn đặt mục tiêu doanh số và kiếm tiền lên hàng đầu? Hãy đánh giá kỹ năng và kinh nghiệm của họ qua CV cũng như qua câu trả lời trong buổi phỏng vấn. Tập trung vào thế mạnh của họ là khả năng đàm phán, thích gặp gỡ khách hàng, luôn phấn đấu với mục tiêu doanh số đề ra. 
 

Cách phân loại kiểu ứng viên trong buổi phỏng vấn - Ảnh: Internet.
 
Người có trách nhiệm
 
Trong công việc, ai cũng có lúc phạm sai lầm. Người sẵn sàng thừa nhận lỗi sai và nỗ lực khắc phục chính là người mà tổ chức bạn cần tìm kiếm. 
 
Ứng viên sẽ trả lời trong buổi phỏng vấn rằng: "Họ không ngại việc phạm phải sai lầm, nhưng sau sai lầm đó tôi sẽ rút ra bài học”. Hãy yêu cầu họ nêu ra dẫn chứng để chứng minh về tinh thần trách nhiệm của họ trong công việc.
 
Nhân sự trung thành
 
Những nhân sự có lòng trung thành, gắn bó và cống hiến cho công ty sẽ giúp công ty phát triển bền vững. Bất cứ công ty nào cũng tìm kiếm những nhân sự như vậy. Nếu bạn nhìn ra ứng viên trình bày hiểu biết sâu về nhà tuyển dụng, đặc biệt là sứ mệnh và giá trị cốt lõi, chắc chắn họ là người quan tâm thực sự với tổ chức của bạn. 
 

Nhân sự trung thành là người tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng - Ảnh: Internet.
 
Người khai phá
 
Nếu bạn đang tìm kiếm ứng viên để đảm nhận dự án mới, hãy tìm người có khả năng cống hiến và không ngại thử thách. Cụ thể là năng lượng tích cực, biết đặt mục tiêu, xây dựng kế hoạch thực hiện và có tính cam kết. 
 
Người muốn phát triển
 
Kiểu ứng viên này thường thích công việc với nhiều thách thức và cơ hội. Chẳng hạn họ sẽ thể hiện với bạn rằng, họ là người muốn học hỏi những thứ mới mẻ. Thu nhập không phải là yếu tố họ luôn đặt lên hàng đầu. Điều quan trọng là kiến thức và kỹ năng mà họ tích lũy được mỗi ngày. 
 
Với kiểu ứng viên này, bạn nên cho họ thấy lộ trình đào tạo nhân sự và sự thăng tiến nếu họ trở thành nhân sự của công ty.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page