Cách để phát huy tiềm năng của nhân viên trong năm 2022

HO CHI MINH 2454
Vừa qua, các doanh nghiệp đã trải qua khoảng thời gian đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid. Để doanh nghiệp trở lại phát triển và sẵn sàng cho các mục tiêu kinh doanh mới, việc đẩy mạnh năng lực nhân viên là điều cần chú trọng. Dưới đây là 5 cách phát huy tiềm năng của nhân viên trong năm 2022 được nhiều doanh nghiệp áp dụng.
 
Thường xuyên trao đổi với nhân viên
 
Việc thường xuyên gặp gỡ và trao đổi riêng với nhân viên là điều vô cùng cần thiết. Đây là cách tốt nhất để bạn tìm hiểu thêm về nhân viên của mình, chẳng hạn như điều gì thúc đẩy họ và liệu họ có tài năng tiềm ẩn nào không. Điều này cho phép bạn chỉ định các mục tiêu, khuyến khích và nhiệm vụ phù hợp cho những người cụ thể. 
 
Thường xuyên trao đổi với nhân viên là cách tốt nhất để bạn tìm hiểu thêm về nhân viên của mình.
Thường xuyên trao đổi với nhân viên là cách tốt nhất để bạn tìm hiểu thêm về nhân viên của mình. (Ảnh: Internet)
 
Giúp nhân viên cải thiện khả năng quản lý thời gian của mình
 
Mặc dù bạn không thể kiểm soát chính xác cách nhân viên của mình sử dụng thời gian của họ, nhưng có một số cách mà bạn có thể hướng dẫn họ cải thiện khả năng quản lý thời gian. Ví dụ: Đề nghị họ theo dõi thời gian của mình trong vài tuần để họ có thể biết thời gian của mình đã trôi qua như thế nào. Hay thậm chí giúp họ tìm ra khi nào mình làm việc hiệu quả nhất để có thể lên lịch cho những công việc quan trọng cần ưu tiên.
 
Cho phép nhân viên được là chính họ
 
Khi bạn khuyến khích nhân viên là chính mình, họ sẽ có thể nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Điều này không chỉ khiến nhân viên hạnh phúc hơn mà còn giúp cho mục tiêu của họ trở nên dễ dàng hơn. Từ đó kích thích họ học hỏi nhiều hơn để có thể cải thiện điểm yếu và nâng cao điểm mạnh của mình. 
 
Cho nhân viên biết họ ảnh hưởng thế nào đến quá trình phát triển của tổ chức
 
Đánh giá theo biểu đồ, phân tích và giải thích chi tiết cách một nhân viên làm việc, đóng góp và xây dựng doanh nghiệp sẽ khiến họ cảm thấy gắn bó hơn, cũng như thúc đẩy năng suất làm việc hiệu quả. Nhân viên có thể sẽ không nhìn thấy bức tranh toàn cảnh nếu bạn không cho họ xem. Tuy nhiên, khi bạn cho họ thấy tầm quan trọng của họ trong tổ chức, họ sẽ thúc đẩy bản thân để cống hiến nhiều nhất có thể.

Cho nhân viên biết họ ảnh hưởng thế nào đến quá trình phát triển của tổ chức. 
Cho nhân viên biết họ ảnh hưởng thế nào đến quá trình phát triển của tổ chức. (Ảnh: Internet)
 
Kết nối họ với những người phù hợp
 
Doanh nghiệp nên dành thời gian để tìm hiểu khả năng của từng nhân viên, kết nối họ với đúng người và đúng cơ hội nhằm tạo nên một môi trường làm việc hiệu quả và hấp dẫn hơn.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page