Cách chiêu mộ các nhân tài ngành Marketing

HO CHI MINH 1746
Chiêu mộ nhân tài ngành Marketing được xem như là chìa khóa giúp doanh nghiệp tăng tốc độ phát triển. Khi doanh nghiệp có bộ phận Marketing xuất sắc có thể tạo ra cả danh tiếng và lợi nhuận. Vậy để tuyển dụng được các nhân tài ngành này các doanh nghiệp cần làm gì? Hãy cùng HR2B tìm câu trả lời dưới bài viết này.
 

Cách chiêu mộ nhân tài ngành Marketing - Ảnh: Internet
 
Thay đổi tư duy tuyển dụng
 
Nếu bạn là người tuyển dụng, đang có tư duy người lao động đi xin việc và họ cần bạn thì hãy thay đổi ngay. Ngày nay, để chiêu mộ được các nhân tài, đặc biệt là ngành Marketing với đặc thù sáng tạo thì các doanh nghiệp cần tạo ra những trải nghiệm tốt cho các ứng viên. Trải nghiệm ở đây bao gồm môi trường làm việc, chính sách đãi ngộ, đội ngũ, quy trình… Khi các ứng viên có trải nghiệm tốt thì sẽ sẵn sàng cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.
 
Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp
 
Đối với ngành Marketing, bạn có rất nhiều kênh để tuyển dụng như: qua các website tìm việc, fanpage tuyển dụng hay những group Marketing. Tuy nhiên, tùy vào vị trí mà bạn nên lựa chọn kênh thích hợp. Với những vị trí cấp cao, ngoài những website tìm việc doanh nghiệp nên lựa chọn các đơn vị nhân sự chuyên nghiệp như HR2B để có được những ứng viên chất lượng hơn.
 
Liên kết với các trường chuyên đào tạo marketer
 

Liên kết với các đơn vị đào tạo chuyên môn - Ảnh: Internet
 
Đây được xem là nơi có thể chiêu mộ được những ứng viên có tài năng, đủ chuyên môn mà vẫn tiết kiệm được ngân sách. Ngoài ra, khi liên kết với các trường thì doanh nghiệp cũng đã một phần được quảng bá và thêm sự khẳng định với nguồn nhân lực tương lai.
 
Tận dụng nguồn tuyển dụng nội bộ
 
Nếu doanh nghiệp đã có phòng ban Marketing, hãy tận dụng ngay nguồn thông tin ứng viên từ đây. Điều cần làm là đăng các thông báo tuyển dụng lên website hay bảng thông báo của doanh nghiệp với các mô tả và yêu cầu công việc một cách chi tiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể khuyến khích các nhân viên giới thiệu ứng viên tiềm năng bằng việc chia thêm hoa hồng.
 
Quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp
 
Các ứng viên có năng lực thường khá chú trọng vào quy trình tuyển dụng của các đơn vị. Vì khi nhìn vào quy trình, ứng viên có thể xác định mức độ chú trọng, chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Ngoài ra, dựa vào quy trình cũng giúp bạn chọn lọc ứng viên phù hợp nhất mà không mất nhiều thời gian.
 
Mô tả công việc càng chi tiết, càng tốt
 
Hầu hết các ứng viên đều sẽ xem mô tả công việc đầu tiên. Vì đây là yếu tố giúp các ứng viên biết mình có phù hợp với vị trí doanh nghiệp tuyển dụng hay không. Ngoài ra, dựa vào mô tả có thể tiết kiệm thời gian trong quá trình phỏng vấn.
 
Mô tả công việc càng chi tiết, càng tốt nhưng quá dài dòng, phức tạp cũng sẽ khiến các ứng viên bỏ qua bài tuyển dụng. Vì vậy, bạn cũng nên cân nhắc những tiêu chí cần có nhất để đưa vào.
 
Chiêu mộ và sử dụng nhân tài không phải là chuyện ngày một, ngày hai mà là cả quá trình đầu tư và tâm sức của lãnh đạo. Hy vọng với cách chiêu mộ các nhân tài ngành Marketing phía trên sẽ giúp doanh nghiệp tìm được ứng viên phù hợp nhất.
 

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page