Các yếu tố thúc đẩy sự chăm chỉ của nhân viên mà người quản lý cần biết

HO CHI MINH 1770
Những nhân sự chăm chỉ sẽ tạo nên một tập thể vững mạnh. Ngược lại, những thành phần lười biếng là nỗi ám ảnh của người làm sếp. Không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần làm việc nhóm, hiệu suất chung của tổ chức mà sếp cũng thêm việc để làm. Dưới đây là 4 liều thuốc đặc trị bệnh lười cho nhân viên dành mà các sếp nên áp dụng.
 
Giao thêm việc
 
Đôi khi nhân viên lười biếng không phải vì họ không muốn làm việc. Mà đơn giản vì công việc quá ít, chưa dồn deadline hoặc không đủ sức hấp dẫn và thử thách với họ. Người quản lý cần nhận ra điều này sớm và giao thêm công việc cho họ. Biết đâu khi có áp lực, họ lại hăng hái làm việc và hoàn thành tất cả.
 

4 liều thuốc đặc trị bệnh lười cho nhân viên các sếp cần biết là gì? - Ảnh: Internet.
 
Tìm hiểu gốc rễ
 
Bạn nên ngồi lại và nói chuyện nghiêm túc với nhân viên để tìm hiểu nguyên nhân. Đừng chỉ nhận câu xin lỗi suông từ họ khi không hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn. Hãy đặt ra các câu hỏi để xem thái độ và cách trả lời của họ. Chẳng hạn: "Thời gian phân bổ công việc hàng ngày của bạn như thế nào?” hay "Tại sao bạn khăng khăng sẽ hoàn thành nhưng hiện tại vẫn chưa xong?”,...
 
Nếu họ luôn miệng than phiền rằng công việc quá tải, đó chính là biện minh cho sự lười biếng. Thay vào đó, nếu họ nêu ra được nguyên nhân hoặc trở ngại, hãy cho họ thêm cơ hội. Việc bạn đưa ra các câu hỏi cũng sẽ giúp nhân viên biết rằng sếp không phải dạng vừa, không phải lúc nào cũng đồng ý với lời xin lỗi của họ.
 
Răn đe
 
Nếu lời nói của bạn không có tác dụng, hãy dùng đến hành động. Tức là bạn đã cố gắng hỏi han, hối thúc họ làm việc mà vẫn không được thì hãy đưa ra các hình thức phạt tiền, trừ lương, không thưởng,.... nếu chậm deadline.
 
Thể hiện thái độ thất vọng
 
Nhân viên lười nhác thường nơm nớp bị sếp khiển trách. Nhưng họ lại luôn tìm lý do biện minh, thậm chí đổ lỗi. Với những đối tượng như vậy, người làm sếp hãy khéo léo giải thích cho họ vai trò quan trọng của họ trong công việc chung của công ty. 
 
Bên cạnh đó, bạn có thể thể hiện gương mặt nghiêm nghị, sự thất vọng để nhân viên cảm thấy áy náy và thay đổi. 

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page