Các bước tạo nên một buổi workshop hiệu quả và thành công

HO CHI MINH 1332
Workshop của doanh nghiệp là một sự kiện với sự tập trung của nhiều người. Mục đích chính là để chia sẻ kiến thức hoặc quảng bá thương hiệu, sản phẩm mới. Workshop đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với chiến lược marketing của tổ chức. Vậy các bước để tổ chức một buổi Workshop thành công là gì?
 
Bước 1: Chuẩn bị
 
Để có một buổi Workshop hiệu quả, bạn phải xác định được mục tiêu cần đạt được. Nó là cơ sở để bạn xây dựng khung thời gian chương trình và nội dung các hoạt động. Hãy chuẩn bị trước kịch bản của buổi Workshop để gửi cho khách mời tham dự (nếu có). Điều này giúp chương trình sẽ diễn ra trôi chảy và đúng như dự kiến.
 

Quy trình tổ chức một buổi Workshop thành công - Ảnh: Internet.
 
Sau bước lập mục tiêu, bạn cần tạo danh sách các thành phần tham gia. Việc này sẽ giúp buổi Workshop tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị các điều kiện tốt nhất như địa điểm tổ chức, số lượng ghế ngồi, âm thanh, ánh sáng, thiết bị máy chiếu,...
 
Bước 2: Xác định vai trò ban tổ chức
 
Mỗi thành viên trong ban tổ chức giữ một vai trò và đảm nhận nhiệm vụ riêng. Việc phân công rõ ràng trách nhiệm sẽ giúp mọi người nắm nội dung chương trình. Đồng thời, góp phần cho buổi Workshop diễn ra chuyên nghiệp hơn. Trong đó:
 
  • Người điều phối: Chỉ đạo, theo dõi, quan sát, hỗ trợ tất cả hoạt động diễn ra đúng kế hoạch chương trình.
  • Người ghi chép: Ghi chép, tổng hợp lại tất cả các hoạt động, câu hỏi và ý kiến của khán giả,... thành tài liệu để đánh giá, phân tích sau khi kết thúc buổi workshop.
  • Người giám sát: Đảm bảo buổi Workshop diễn ra đúng thời gian, lịch trình. Đồng thời, phân bổ thời gian hợp lý khi có bất cứ sự điều chỉnh nào.
 
Bước 3: Triển khai Workshop theo kế hoạch
 
  • Đầu tiên, người điều phối phụ trách dẫn dắt vào chủ đề chính. 
  • Tiếp theo, trình bày tổng quan khung thời gian, các hoạt động và mục tiêu mong muốn đạt được.
  • Người tham dự sẽ là người lắng nghe và đóng góp ý kiến. 
 
Bước 4: Tổng kết, rút ra bài học
 
Sau khi buổi workshop kết thúc, người điều phối tổng kết tóm tắt lại toàn bộ chương trình. Đồng thời, ban tổ chức sẽ chuẩn bị các tài liệu cần gửi tới người tham dự, giúp họ lưu lại thông tin quan trọng.
 
Hy vọng với các bước tổ chức mà HR2B chia sẻ ở trên, bạn sẽ có một buổi Workshop diễn ra suôn sẻ và thành công. 

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page