Bí quyết thu hút nhân tài hàng đầu thông qua dịch vụ thuê ngoài nhân sự

Ho Chi Minh 2584

Thuê ngoài nhân sự đã trở thành giải pháp hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Điều này giúp doanh nghiệp có thể tập trung vào các năng lực cốt lõi mà không cần phải lo lắng về quy trình tuyển dụng và quản lý nhân sự. Tuy nhiên, liệu việc thuê ngoài nhân sự có mang đến cho tổ chức của bạn nhân tài phù hợp? Doanh nghiệp nên làm gì để tăng hiệu quả thuê ngoài nhân sự và tuyển dụng được nhân viên tài năng? Dưới đây là một số bí quyết có thể giúp bạn thu hút nhân tài hàng đầu thông qua dịch vụ thuê ngoài nhân sự.


Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự phù hợp

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để thu hút nhân tài hàng đầu thông qua dịch vụ thuê ngoài nhân sự là hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ phù hợp.

Tiêu chí quan trọng nhất cần xem xét khi đưa ra lựa chọn là liệu nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài có thể giúp bạn thực hiện tất cả các quy trình nhân sự bao gồm tuân thủ quy định, dịch vụ nhân viên, đào tạo và phát triển bên cạnh việc tuyển dụng, trả lương và thuế hay không.


Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự phù hợp. (Ảnh minh họa: Internet)


Sau đó, tìm hiểu về chuyên môn của các nhân viên mà họ quản lý. Điều này sẽ nói lên cách họ thực hiện công việc tìm kiếm nhân tài phù hợp cho bạn. Hãy đào sâu một chút về kinh nghiệm làm việc trước đây của họ để biết những ngành nghề mà họ đã làm việc. Bạn cần có những kiến ​​thức cơ bản về chuyên ngành mình hoạt động để lựa chọn nguồn nhân lực phù hợp.


Phạm vi công việc rõ ràng

Đảm bảo nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự của bạn truyền đạt rõ ràng vai trò công việc, nhiệm vụ, trách nhiệm và kỳ vọng về vị trí công việc cụ thể.

Đối với điều này, trước tiên bạn cần xác định rõ ràng tất cả các yêu cầu cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Khi ứng viên biết chính xác những gì họ mong đợi và công việc của họ là gì thì sẽ cảm thấy hào hứng và quan tâm hơn khi nộp đơn.


Mở rộng hiện diện trên mạng xã hội

Sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội là điều quan trọng đối với các nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự của bạn. Điều này sẽ giúp họ xây dựng mức độ tương tác cao trong cộng đồng nhân tài mà bạn muốn tuyển dụng cho tổ chức của mình.

Các nền tảng truyền thông xã hội sẽ giúp tìm kiếm ứng viên tài năng do phạm vi tiếp cận rộng mà không có bất kỳ nguồn nào khác có được.


Mở rộng hiện diện trên mạng xã hội. (Ảnh minh họa: Internet)


Lương và đặc quyền hấp dẫn

Bạn cần phải cung cấp mức lương cạnh tranh cho nhân viên của mình, phù hợp với những gì đối thủ của bạn đang đưa ra cho cùng một vị trí. Ngoài ra, bạn còn phải cung cấp các đặc quyền và lợi ích khác như một môi trường làm việc thân thiện, điều này sẽ giúp tổ chức của bạn trở thành một công ty mơ ước của ứng viên.

Có một môi trường làm việc an toàn là điều quan trọng đối với các ứng viên để họ cảm thấy an toàn tại nơi làm việc. Nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự của bạn phải cần phải thông báo những chi tiết này với các ứng viên một cách thu hút nhất.


Đào tạo nhân viên

Những tài năng hàng đầu trên thị trường sẽ luôn tìm kiếm cơ hội cho mình để phát triển. Một số nhân viên sẽ không hài lòng với việc ở cùng một vị trí lâu dài. Do đó, điều quan trọng là doanh nghiệp bạn cần phải có các chương trình đào tạo và công nhận thành tích đặc biệt dành cho nhân viên.


Doanh nghiệp bạn cần phải có các chương trình đào tạo và công nhận thành tích đặc biệt dành cho nhân viên. (Ảnh minh họa: Internet)


Giới thiệu tóm tắt đến ứng viên tiềm năng về các chương trình này sẽ giúp họ tin tưởng rằng nỗ lực của họ sẽ được công nhận và khen thưởng. Hơn nữa, họ sẽ thấy có cơ hội tốt để phát triển cá nhân nếu tham gia vào tổ chức của bạn.

Thực hiện tốt những vấn đề trên không chỉ giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả thuê ngoài nhân sự mà còn góp phần không nhỏ vào việc tăng khả năng nhận diện thương hiệu.


Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page