Bí quyết đề xuất tăng lương khéo léo không để lại ấn tượng xấu

HO CHI MINH 1777
Đa phần công ty lớn sẽ soát xét chính sách lương định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm. Từ đó có điều chỉnh tăng lương thưởng phù hợp. Rất nhiều nhân viên muốn được tăng lương nhưng không mạnh dạn đề xuất ý kiến. Vậy đâu là bí quyết khéo léo yêu cầu tăng lương được lòng sếp?
 
Nguyên tắc đối tác
 
Nhiều người nghĩ rằng nhân viên là thế dưới. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng bạn và công ty ký hợp đồng lao động. Tức là bạn đang cung cấp dịch vụ cho công ty. Nếu bạn có năng lực thực sự, bạn hoàn toàn có thể mạnh dạn để đề xuất tăng lương. 

 
Hãy mạnh dạn đề xuất tăng lương vì bạn và công ty là đối tác của nhau - Ảnh: Internet
 
Công ty sẽ dựa trên ngân sách mà đưa ra mức lương phù hợp với nhân viên. Đồng thời, cân nhắc về lợi ích xứng đáng cho người lao động. Trên thực tế, người được trả lương thưởng tốt sẽ cống hiến và làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu nhân viên nghỉ việc, công ty sẽ phải tốn nhiều chi phí để tìm người mới. 
 
Khảo sát thị trường
 
Mức lương của một vị trí ở các công ty sẽ khác nhau, nhưng không quá chênh lệch. Bạn có thể tham khảo thông tin trên các trang tuyển dụng, so sánh với mức lương hiện tại của mình và mức lương mà mình mong muốn. 
 
Đồng thời, tập hợp các dữ liệu về những thành tích, nỗ lực của bạn như KPI, review khách hàng,.... Khi trình bày đề xuất tăng lương, hãy đưa ra các con số này để tăng sức thuyết phục. 
 
Đúng thời điểm
 
Hãy lựa chọn thời điểm khôn ngoan để nêu đề xuất tăng lương. Chẳng hạn lúc công ty có sự kiện vui nào đó, làm ăn phát đạt hoặc khi bạn vừa có một thành tích lớn nào đối với công ty.  Đó là những cơ hội thuận lợi, giúp bạn nhận được cái gật đầu thoải mái, nhẹ nhàng từ xếp.
 

Chọn thời điểm khôn ngoan để đề xuất tăng lương - Ảnh: Internet
 
Luôn trung thực
 
Có 39% người được khảo sát nói rằng họ đã giả vờ lấy lý do được công ty khác mời làm việc để làm áp lực tâm lý với cấp trên khi đề xuất tăng lương. Tuy nhiên, điều này đôi khi sẽ làm phản tác dụng nếu chẳng may sự thật được phơi bày.
 
Đừng nói dối vì bạn không cần thiết phải làm vậy. Bạn xứng đáng có mức lương cao hơn với thành tích và năng lực có được. Hãy trung thực, sếp của bạn sẽ đánh giá cao điều đó.
 
Hy vọng một số bí quyết trên đây của HR2B sẽ giúp bạn tự tin trình bày đề xuất với sếp và thành công!

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page