Bí quyết chinh phục chất lượng tuyển dụng cao nhất mà doanh nghiệp cần biết

HO CHI MINH 1411
Đội ngũ lao động chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Do đó, việc tuyển dụng nhân tài ngày càng trở nên không dễ dàng, thậm chí là thách thức đối với các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ bật mí đến doanh nghiệp bí quyết chinh phục nguồn nhân lực chất lượng cao nhất trong bất kỳ đợt tuyển dụng nào.
 
Xây dựng quy trình tuyển dụng chi tiết
 
Doanh nghiệp bắt buộc phải xây dựng một quy trình tuyển dụng chi tiết, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả năng suất làm việc của doanh nghiệp từ đó tránh mắc phải những sai sót trong quá trình tuyển dụng. 
Mô tả công việc rõ ràng và chi tiết
 
Bản mô tả công việc là công cụ cần thiết để doanh nghiệp tiếp cận các ứng viên tiềm năng đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, tránh việc tốn thời gian, lãng phí chi phí.
 
Tuyển dụng nội bộ
 
Tuyển dụng nội bộ được coi là cách đơn giản nhất giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều nhân viên hơn. Cung cấp mô tả công việc cho từng vị trí cụ thể để nhân viên các bộ phận khác có đủ thông tin theo dõi và giới thiệu cho bạn bè của mình.
 
Bí quyết chinh phục chất lượng tuyển dụng cao nhất mà doanh nghiệp cần biết
Bí quyết chinh phục chất lượng tuyển dụng cao nhất mà doanh nghiệp cần biết. (Ảnh: Internet)
 
Ứng viên thực tập
 
Một nguồn nhân lực khác mà các doanh nghiệp có thể tìm kiếm là các cựu sinh viên tiềm năng của các trường đại học đến thực tập. Họ trẻ trung, năng động và biết cách quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp.
 
Kênh tuyển dụng trực tuyến
 
Các kênh tuyển dụng đóng vai trò thiết yếu như một nền tảng trung gian trong việc kết nối lượng lớn ứng viên theo dõi và tìm kiếm việc làm với các nhà tuyển dụng. Nó có ưu điểm là nhiều người truy cập và chức năng chủ động lọc hồ sơ ứng viên.
 
Tuyển dụng với mạng xã hội
 
Các trang mạng xã hội như Facebook, Linkedin, Twitter là những trang có lượng người dùng lớn, nhà tuyển dụng có thể tiếp cận được một lượng lớn ứng viên cho các vị trí mà mình đang tìm kiếm.
 
Thuê ngoài dịch vụ tuyển dụng
 
Nếu doanh nghiệp không có đội ngũ chuyên viên tuyển dụng đông đảo và yêu cầu tuyển dụng cao, gấp thì có thể sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự của các công ty chuyên về nhân sự.
 
Các công ty này có đội ngũ săn đầu người giàu kinh nghiệm, mạng lưới rộng lớn và các phương pháp sàng lọc hồ sơ để nhanh chóng chọn ra những ứng viên phù hợp và chất lượng nhất.
 
Hy vọng qua bài viết trên, các doanh nghiệp sẽ có một kỳ tuyển dụng hiệu quả nhất.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page